Nam Định tạm dừng dịch vụ karaoke, vũ trường… để phòng, chống dịch COVID-19​

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Nam Định quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán internet… để ưu tiên phòng chống dịch.

Cụ thể, Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nêu rõ: Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời duy trì phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó có việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan chuyên trách tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch COVID-19, các biện pháp về phòng, chống dịch theo chỉ đạo, khuyến cáo của Bộ Y tế để nhân dân nghiêm túc thực hiện, không chủ quan, lơ là. Tuyên truyền, hướng dẫn vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc hiếu, việc hỷ, để tránh tập trung đông người.

Cảnh vắng vẻ tại Khu Di tích đền Trần Nam Định những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các địa phương tiếp tục tạm dừng tổ chức các lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, xông hơi, massage, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet từ 12 giờ 00 ngày 20/2/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. Hạn chế tối đa hoạt động các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè… Các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các khu di tích; yêu cầu du khách thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chợ dân sinh…

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19 trong cộng đồng; đây là kết quả bước đầu của sự quyết liệt, chủ động của cấp ủy và chính quyền cùng tinh thần quyết tâm của các sở ban ngành, đoàn thể và người dân địa phương trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 thời gian qua…/.

Tags:

TOP