Tôi đã gặp bệnh nhi này tại phòng Cấp cứu khoa Hô hấp bệnh viện Nhi Nam Định.
Em tên là Đoàn Thu Hoa, nay em đã được 11 tháng rồi mà mới chỉ được 5kg thôi. Cuộc sống của em từ khi sinh ra đã phải gắn liền với bệnh viện. Em bị bệnh tim bẩm sinh ( thông liên thất ), liệt cơ hoành và không có hậu môn. Phổi của em cũng không ổn chút nào. Hầu như em phải thở máy 24/24 thi thoảng cho em tập tự thở thì chỉ được một lúc là con lại tím tái. Em là con thứ 2 trong gia đình, bố mẹ đều làm xoong nồi nhôm. Công việc của bố mẹ không được ổn định. Từ khi sinh em ra mẹ đã phải nghỉ làm theo chăm sóc em từ viện huyện đến viện trung ương, còn chị cả 3tuổi phải gửi bà nội chăm. Cuộc sống gia đình bấp bênh, khó khăn hơn gấp bội khi phải chi trả những chi phí nằm viện của em.
Mẹ em chia sẻ thêm: “trước đây gia đình đã đăng ký chương trình “Trái tim cho em” nhưng vừa nộp được 2 ngày thì bác sĩ chỉ định mổ tim và mổ hậu môn nhân tạo cho cháu luôn nên không chờ chương trình được. Chi phí phẫu thuật của cháu rất cao gia đình đã phải vay mượn khắp nơi mới có thể phẫu thuật cho cháu. Giờ chỉ có mình bố cháu là lao động chính mà đồng lương lại chẳng được bao nhiêu nên chắc lại phải xin cho cháu về vì nhà chẳng còn tiền. Em cũng chỉ mong có ai đó hảo tâm giúp cho gia đình nhà em được phần nào hay phần ấy”.
Vậy tôi viết lên đây xin mọi người hãy góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ cho em ít bỉm,sữa, quần áo…cho gia đình em bớt khó khăn. Mọi đóng góp xin gửi về cho gia đình:
Anh Đoàn Văn Tuyên và Chị Vũ Thị Lan
Địa chỉ : xóm 2, thôn Bình Yên, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Hoặc liên hệ theo sdt: 0123.632.7495( số bà ngoại cháu)
Hồng Ngọc
- Học đại học 3,5 năm, cô gái xinh đẹp trở thành thủ khoa trường Kinh tế Quốc dân
- Điều cay đắng tại vườn cây 2.000 tỷ đồng của Trầm Bê
- Hot girl Nam Định nổi bật nhất trong hàng ngàn người ở bãi biển Sầm Sơn
- Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
- Người Việt tìm kiếm từ khóa nào nhiều nhất trên Google?
- Trung Thu Tại Nam Định – Có nên đổi mới ?
- [Photo] Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Phú Nhai lớn nhất nhì miền Bắc
-
Cảnh sát đột kích căn hộ của 9X buôn súng điện, bình hơi cay
-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
Nam Định: Trạm trộn bê tông Công Tới đe dọa hành lang đê sông Hồng
-
Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2016 – Tổng kết ngày đầu ra quân
-
Phạt nặng tài xế chở khách Tây ‘chặt chém’ 2km lấy 450 nghìn đồng
-
Ý Yên: Chính quyền câu kết bán đất trái thẩm quyền
-
Nam Trực: Mất đất, mất nhà vì cả tin
-
Nam Định: Người dân đội mưa đi hội chợ Viềng
-
Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện
-
Hàng loạt cột điện đổ ở Nam Định: Người dân nghi ngờ là dễ hiểu
-
Nam Định: Bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép trên biển
-
Dự án bệnh viện gần nghìn tỷ ở Nam Định bỏ hoang 7 năm, thành nơi nuôi trâu
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Làng nghề nước mắm Sa Châu Nam Định
-
Nam Định: Nhiều quán Karaoke là tụ điểm sử dụng ma túy