Cảnh khốn khó của thiếu phụ nuôi con bệnh, giờ mắc u tuyến giáp không tiền chữa trị

Mặc dù mang trong mình u tuyến giáp cần phải phẫu thuật sớm, chị Đào vẫn cố gắng đi làm thuê kiếm tiền nuôi đứa con bệnh tật. Bác sĩ yêu cầu chị phải nhập viện phẫu thuật nhưng chị đành phó mặc số phận vì không có tiền.
Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Đào (SN 1972) ở xóm 3, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Trong căn nhà tình nghĩa được mọi người hỗ trợ xây dựng cho rộng chừng 30m2 chẳng có gì đáng giá ngoài một chiếc giường cũ siêu vẹo cùng bộ bàn ghế nhựa. Thấy có khách đến thăm, người phụ nữ với mái tóc đã bạc trắng khắp đầu cố vịn tay bám chặt vào bờ tường một lúc lâu để đứng dậy chào khách.

Chúng tôi không nghĩ rằng đó là chị Đào bởi chị mới chỉ ngoài 40 tuổi mà lại già nua như vậy. Kể về cuộc đời mình, chị Đào không ngừng rơi nước mắt. Chị rời quê vào miền Nam năm 22 tuổi để đi làm thuê. Ở đây, chị gặp rồi lấy một người chồng gốc ở miền Tây.

Chị Đào mới ngoài 40 mà tóc đã bạc trắng, già nua. Ảnh TG

Cứ ngỡ ông trời đã mang đến một người con trai yêu thương chị để bù đắp cho những điều không may trước đó nhưng hạnh phúc mới vừa chớm nở thì đã lụi tàn. Nào ai biết trước được điều gì, khi chị đang mang bầu thì cũng là lúc người chồng bội bạc bỏ đi không lời từ biệt.

Chị đã từng nghĩ đến cái chết để giải thoát, nhưng nghĩ thương đứa con trong bụng nên phải cố gắng sống. Ở nơi đất khách quê người, một thân một mình, không có ai bấu víu, chị Đào quyết định trở về quê hương xin bố mẹ một mảnh đất nhỏ dựng tạm ngôi nhà để ở.

Khi con trai chào đời, chị đặt tên là Nguyễn Văn Hùng (SN 2003). Thương con thiếu thốn tình cảm của người bố, chị Đào cố gắng gồng mình bươn trải đi làm thuê khắp nơi kiếm tiền dành dụm cho con ăn học đầy đủ như những đứa trẻ khác.

Chị Đào bảo, đời chị đã khổ nay đến con chị cũng cơ cực không kém. Nói đến đây nước mắt chị lại tuôn lã chã. Năm Hùng học lớp 4, tại họa ập đến sau một trận sốt kéo dài phải vào viện phẫu thuật não. Sau ngày đó, sức khỏe của Hùng không được tốt, trí tuệ bị ảnh hưởng nên phải nghỉ học giữa chừng.

Căn nhà tình nghĩa của mẹ con chị Đào được xây dựng từ sự giúp đỡ của mọi người

Năm 2017, mẹ con chị Đào được hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa nhỏ. Những tưởng cuộc sống từ đó bình lặng, chị sẽ chỉ việc chăm chỉ làm ăn, chuyên tâm lo chăm sóc cho đứa con bệnh của mình. Nhưng số phận éo le thêm một lần nữa đến với người phụ nữ bất hạnh này khi giữa năm 2018, chị thấy sức khỏe trong người suy kiệt, thường xuyên chóng mặt và không ít lần ngất xỉu.

Nhà không có lấy một đồng, chị cố gắng chịu đựng. Khi không thể gắng được nữa thì chị đành vay tạm anh em, hàng xóm lên Bệnh viện K khám. Ở đây các bác sĩ chẩn đoán chị bị khối u ở cổ và yêu cầu phải nhập viện phẫu thuật, điều trị. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền chữa trị nên chị đành xin về nhà phó mặc số phận.

Chị Đào lo sợ khi mình có mệnh hệ gì thì đứa con bệnh tật của mình sẽ không ai chăm sóc. Ảnh TG

Ông Nguyễn Xuân Trường, trưởng xóm 3, xã Giao Hải xác nhận, hoàn cảnh mẹ con chị Đào đặc biệt khó khăn và luôn được sự quan tâm tích cực từ địa phương. Gần đây, chị Đào mắc bệnh hiểm nghèo, kinh tế không có nên càng khó khăn hơn.

Sức khỏe của chị Đào ngày một yếu. Ăn uống lại không được đầy đủ nên càng ngày chị càng gầy gò. Khối u trên cổ mỗi ngày một to lên chèn ép khiến chị không thở được. Kể đến đây, chị Đào chỉ biết ôm con khóc vì thấy tủi cho số phận hẩm hiu của hai mẹ con. Chị bảo, chị chỉ mong chữa khỏi bệnh để chăm sóc cho con, bù đắp phần nào những khổ cực, thiếu thốn mà con chị đã phải gánh chịu khi sinh ra đã không có cha. Nếu có mệnh hệ gì, chị cũng không biết con rồi sẽ ra sao?

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Đào – xin gửi về :

1. Chị Nguyễn Thị Đào ở xóm 3, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Theo (giadinh.net.vn)


TOP