Bé gái bị bỏ rơi ở Nam Định: 'Phải có lý do rất đặc biệt mới bỏ con'

Bé gái bị bỏ rơi ở Nam Định: ‘Phải có lý do rất đặc biệt mới bỏ con’

Trụ trì chùa Nhất cho biết, từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi tại chùa kèm lá thư “em phải đi lấy chồng”.

Liên quan đến sự việc bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) kèm lá thư “em phải đi lấy chồng, mong nhà chùa nuôi giúp” khiến dư luận phẫn nộ, sáng ngày 5/7, trao đổi với PV, ni sư Thích Đàm Tươi, Trụ trì chùa Nhất cho biết: Từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối. Nhà sư cũng đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dạy cháu bé.

Trụ trì chùa Nhất cho biết thêm, từ hôm qua đến nay, cháu bé vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. “Từ lúc vào chùa, cháu bé luôn quấn quýt bên tôi, nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Nhà chùa cũng neo người nên tôi đã báo cáo với chính quyền xã để làm thủ tục, xin được nuôi dưỡng cháu”, trụ trì chùa Nhất thông tin.

Theo ni nư Thích Đàm Tươi, kể từ khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ trích mẹ cháu bé, tuy nhiên theo trụ trì chùa Nhất thì người mẹ nào cũng thương con và phải có lý do rất đặc biệt mới phải bỏ con. Nếu sau này mẹ cháu bé có tìm lại con thì nhà chùa sẽ không níu giữ và để hai mẹ con đoàn tụ bên nhau.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 3/7 trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất, thuộc xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không biết rằng mình đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cùng một vài bộ quần áo.

Ông Vũ Mạnh Khởi – Trưởng Công an xã Yên Bằng (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 16h40 chiều 3/7, đơn vị nhận được thông tin từ sư Thích Đàm Tươi ở chùa Nhất báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Theo nhà chùa kể lại, vào thời điểm trên, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc này, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp.

Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Nội dung lá thư người mẹ để lại “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân (SN 6/6/2018) nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP