Khuyến cáo người dân khi đi tắm biển

Khuyến cáo người dân khi đi tắm biển

Các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, trong những ngày gần đây, biển động mạnh, sóng to nên người dân tại các huyện ven biển Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng và du khách gần xa cần nâng cao cảnh giác đề phòng tai nạn xảy ra.

Nước biển ở Quất Lâm dâng cao nhưng người dân vẫn ra tắm.

Nước biển ở Quất Lâm dâng cao nhưng người dân vẫn ra tắm.

Thời gian gần đây, tại khu vực nhà thờ đổ (xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) – nơi xảy ra vụ 3 học sinh bị sóng cuốn trôi, do biển động, sóng to đã làm sạt một số vị trí bờ kè đã bị hoắm sâu.
Do quá trình biển tiến, dần ngoạm sâu vào đất liền, cách đây ít năm, tỉnh Nam Định đã phải di dời dân ở khu vực này vào trong, đồng thời đắp một đoạn đê mới lùi sâu vào trong đất liền.
Để tránh những thiệt hại đáng kể, Chính quyền địa phương xã Hải Lý đã cắm biển báo “cấm tắm biển” nhưng vẫn có một số học sinh, du khách vẫn bất chấp cảnh báo nguy hiểm xuống biển tắm và không ngại nguy hiểm khi tắm ở khu vực này. Các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, trong những ngày gần đây, biển động mạnh, sóng to nên người dân tại các huyện ven biển Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng và du khách gần xa cần nâng cao cảnh giác đề phòng tai nạn xảy ra. Đặc biệt, học sinh, trẻ em không nên tự ý xuống tắm khi không có người lớn đi cùng.

Biến cấm tắm tại khu vực bãi biển Hải Lý

Biến cấm tắm tại khu vực bãi biển Hải Lý

Trước đó, vào ngày 7/5, tại bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy), tình trạng mực nước biển dâng cao, kèm theo đó là những cơn sóng đánh mạnh tràn vào bờ đê ở bãi tắm Quất Lâm. Việc nước biển dâng cao, sóng đánh mạnh khiến con đường chạy ven biển và một số ki ốt kinh doanh trước mặt biển cũng trở thành bãi tắm. Không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân quanh đây cũng bị đảo lộn vì nước biển dâng quá cao, nhiều phương tiện đi qua đây phải quay lại di chuyển bằng đường khác.
Mai chiến – Nongnghiep.vn


TOP