Với việc ‘hét’ giá 700 triệu đồng (trị giá hiện thời khoảng 20 cây vàng), cây nguyệt quế dáng song thân của anh Hùng, một chủ vườn cây cảnh ở huyện Nam Trực (Nam Định) đang khiến giới chơi cây xôn xao về giá trị thực của nó.
Theo anh Hùng, cây kiểng nguyệt quế của gia đình anh đã ngót trăm năm tuổi. “Hiện, đã có nhiều khách trả 300 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng nhưng tôi chưa bán mà chờ khách vip để được đúng giá mới xuất vườn” – anh Hùng nói.

Anh Hùng cho biết, cây nguyệt quế dáng song thân của anh đã được gần 100 năm tuổi.
“Nghề chơi cây này tưởng dễ nhưng cực kì công phu, muốn làm ra cây đẹp có giá trị cao, người chủ vườn không chỉ có năng khiếu nghệ thuật mà còn cần phải có đức tính kiên trì và ham học hỏi mới thành công được” – anh Hùng chia sẻ
Cây nguyệt quế có gốc, cành khá cổ thụ, thân khúc khuỷu rất lạ mắt.
Nói về giá trị của cây nguyệt quế dáng song thân của anh Hùng, anh Phạm Tiến, một chủ vườn cây cảnh ở Hưng Yên cho rằng: “Dù cây nguyệt quế trên cổ thụ, dáng song thân rất có ý nghĩa nhưng nếu phát giá 700 triệu là hơi đắt, dù cây cảnh đẹp luôn vô giá. Theo tôi nhìn nhận, cây này bán giá khoảng trên 400 triệu là hợp lý”.

Các cành trên thân cây nguyệt quế độc đáo này được anh Hùng uốn tạo tán rất cầu kỳ.

Cây nguyệt quế đã bắt đầu điểm một vài bông hoa trắng muốt tinh khôi.
“Nguyệt quế còn là biểu trưng cho sự chiến thắng, trong một số cuộc thi như đường lên đỉnh Olympia, cuộc thi đấu Pthia, hoa của cây được tết thành những chiếc vòng nguyệt quế tuyệt đẹp để trao cho người chiến thắng” – anh Tiến nói thêm.
Một số cành đã bắt đầu cho quả nhỏ.
Ngoài ra, theo một số tài liệu y học cho rằng, nguyệt quế được dùng để chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, nguyệt quế còn là nguồn thực phẩm được dùng để chế tạo hương vị trong nấu ăn.
Ngoài cây nguyệt quế dáng cổ, anh Hùng còn sở hữu nhiều cây kiểng đẹp có hàng chục triệu đồng như cây hoa giấy, cây gấc, khế…
(Theo Dân Việt)
- Xuân Trường : Hạnh phúc cuối đời của bà cụ đồng nát
- Mặn mòi mắm tép quê nhà
- Cách làm nem nắm – đặc sản Nam Định thơm ngon
- Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang
- Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường
- Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
- Em trai F.A của cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ được gần 1000 fan nữ kết bạn nhưng kiên quyết không chấp nhận
-
Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định
-
Dự án bệnh viện 800 tỷ tại Nam Định bỏ hoang: Quá đau xót…
-
Điều Tra vụ phát hiện ma túy tại nhà ga tàu hỏa Nam Định
-
Nam Định: Người phụ nữ tử vong sau khi bước hụt lúc xuống xe buýt
-
Hơn 200 phật tử Nghệ An tham gia lễ đúc tượng Phật tại Nam Định
-
Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định bắt đối tượng tàng trữ 1.400 viên ma túy đá
-
Nam Định: Hoàn thiện thể chế công tác thanh tra xây dựng
-
Thơ mộng bãi biển Thịnh Long – Nam Định
-
Nam Định: Nữ sinh 15 tuổi nhảy cầu Vòi tự tử
-
Lời khai của nghi phạm giết người phụ nữ, phi tang xác dưới cống nước
-
Nam Định: Người phụ nữ mất tích bí ẩn sau lời nhắn với con trai “trưa nay mẹ về muộn”
-
Nam Định:Điều tra vụ nổ trong đêm làm 3 người chết 1 người bị thương
-
Nam Định: Bão số 3 tan, lắp cầu phao Ninh Cường
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 28/7 đến 31/7
-
Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm