Ngựa ô Nam Định phi tới đâu ở Cúp Quốc Gia

Ngựa ô Nam Định phi tới đâu ở Cúp Quốc Gia

Nam Định xứng đáng được coi là ngựa ô ở Cúp QG năm nay, bởi họ là đội duy nhất đến từ giải hạng Nhất có mặt ở vòng tứ kết.

Nam Định không hề ăn may khi họ vào tứ kết sau 2 chiến thắng liên tiếp. Đội bóng của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ vượt qua Phú Yên với tỷ số 2-0 ở vòng loại. Đặc biệt, Nam Định đã đánh bại XSKT.CT ở vòng 1/8 với tỷ số 1-0. Nhiều người cho rằng, đây chính là “cú sốc” ở Cúp QG năm nay.
1
Tuy nhiên, việc Nam Định hiện diện ở tứ kết là điều không quá bất ngờ vì đội bóng này đang giành ngôi đầu ở giải hạng Nhất sau 8 vòng đấu. Cựu binh V-League được giới chuyên môn nhận diện là ứng cử viên nặng ký cho suất thăng hạng mùa tới. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Nam Định sở hữu lực lượng có chiều sâu.
Ở tứ kết, Nam Định sẽ phải đối đầu với ứng cử viên vô địch nặng ký HN.T&T. Rõ ràng, nhiều người sẽ đặt cửa cho đội bóng thủ đô nhưng đừng quên câu chuyện các cầu thủ thành Nam đã “giải quyết” XSKT.CT như thế nào ở vòng 1/8.

Chắn chắn, nếu xét về danh tiếng lẫn tiền bạc, Nam Định thua xa so với các đại diện V-League, nhưng về sự máu lửa và sức chiến đấu thì họ không thua kém bất kỳ ai. Do vậy, nếu đội bóng này tiếp tục viết nên câu chuyện thú vị tại Cúp QG thì cũng đừng quá ngạc nhiên.


TOP