Bà và mẹ mất trên đường đi khám bệnh: Bé gái 6 tuổi đau đớn trên giường bệnh

Bà và mẹ mất trên đường đi khám bệnh: Bé gái 6 tuổi đau đớn trên giường bệnh

Bị tai nạn trên đường đi khám bệnh khiến mẹ và bà ngoại tử vong còn cháu Quản Thị Hiền Minh chịu đa chấn thương nghiêm trọng phải nằm viện nhiều ngày.

Tai họa trên đường đưa bà đi khám bệnh
Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một lời kêu gọi giúp đỡ cháu bé bị đa chấn thương nghiêm trọng sau tai nạn trên đường đi khám bệnh cùng bà và mẹ khiến cộng đồng mạng xót xa.

Theo đó, cháu bé cần được giúp đỡ là Quản Thị Hiền Minh (học sinh lớp 1E, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, TP Nam Định).

Ngày 5/1, mẹ cháu chở bà ngoại cùng với cháu lên Hà Nội khám bệnh. Khi đi đến đoạn đường Ngọc Hồi (TP Hà Nội) thì bị một chiếc xe tải tông phải khiến mẹ cháu tử vong tại chỗ, bà ngoại cháu cũng tử vong sau đó khi đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Cháu may mắn hơn nhưng cũng bị thương rất nặng, cụ thể cháu bị vỡ bàng quang, vỡ xương chậu, gãy 1 chân, não và cột sống bị ảnh hưởng, mặt xây xát nhẹ hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Bé Quản Thị Hiền Minh với nhiều chấn thương nằm trên giường bệnh. (Ảnh: FB Thao Luong)

Bé Quản Thị Hiền Minh với nhiều chấn thương nằm trên giường bệnh. (Ảnh: FB Thao Luong)

Hơn 10 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, cháu đã được mổ bàng quang, còn xương chậu thì phải đợi bàng quang hồi phục mới mổ được.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, mẹ cháu là cô giáo dạy âm nhạc học trường Phùng Chí Kiên thì đã mất. Bố cháu là thợ xây, nhà cháu ở ô 17 phường Hạ Long, ngôi nhà chỉ có 24m, trong 1 ngõ nhỏ thuộc ô 17, dưới cháu còn 1 em nhỏ hơn 2 tuổi.

Chia sẻ trong bài kêu gọi, cô giáo chủ nhiệm của cháu cho biết: “Khi tôi đến thăm thì cháu chỉ bảo cô ơi, cô đừng khóc, con ko đau đầu cô. Câu nói đó cứ ám ảnh mình mãi nên hôm nay tôi đăng lên Facebook mong mọi người giúp đỡ cháu”.

Nghị lực phi thường của cô bé Quản Thị Hiền Minh
Sáng 20/1, PV đã tìm đến phòng 505 khoa Nhi, khu nhà D bệnh viện Việt Đức để thăm cháu.
Thấy chúng tôi bước vào phòng bệnh, mặc dù chưa biết là ai cháu đã nhanh nhẹn chào thật to.

Khi được hỏi con có đau không, cháu nhìn vào chiếc tay đang bị bó bột trả lời: “Con không đau, con còn có thể nhấc được tay lên nữa”.

Nhìn ánh mắt và nghe câu trả lời của cháu, PV không khỏi xúc động trước nghị lực của cô bé.

Quên đi cơ thể với đầy vết thương, băng bó nhiều chỗ cháu tỏ ra vô cùng mạnh mẽ khiến người khác có thể yên tâm về mình.

Trao đổi với PV anh Quản Minh Tân (Bố bé Hiền Minh) buồn rầu cho biết: “Hôm đó, vợ em chở bà và bé Hiền Minh lên thăm ông đang nằm viện rồi khám bệnh cho bà luôn. khoảng 13h, em ở nhà nghe tin vợ con bị tai nạn chỉ nghĩ vợ em và cháu xây xát nhẹ ai ngờ lại nặng như thế.

Hôm vợ em mất em cũng chỉ về với vợ được 1 ngày rồi lại phải lên với cháu luôn, em có dám cho cháu biết là mẹ với bà mất rồi đâu”.

Anh Tân chăm sóc cho đứa con gái nhỏ đang nằm trên giường bệnh. (Ảnh: Thành Lâm)

Anh Tân chăm sóc cho đứa con gái nhỏ đang nằm trên giường bệnh. (Ảnh: Thành Lâm)

Hiện tại, sau hai tuần điều trị tại bệnh viện Việt Đức sức khỏe của cháu Hiền Minh đã hồi phục rất nhiều. Cháu đã có thể ăn uống và không còn đau nhiều như trước.

Anh Tân cho biết thêm, bàng quang của cháu sau khi mổ đã tốt hơn, chỉ có xương quai xanh là mặc dù đã bó lại lần hai nhưng vẫn có hiện tượng phù và khó lành. Riêng phần xương chậu, các bác sĩ tư vấn nếu bây giờ dùng dao kéo sẽ gây đến vấn đề vô sinh sau này cho cháu nên các bác sĩ chỉ hướng dẫn tập luyện hồi phục chức năng đề phần xương này tự lành.

Nếu không có gì thay đổi, sang tuần bệnh viện có thể cho cháu về nhà nằm để kịp đón tết Nguyên Đán.

Từ ngày cháu nằm viện, anh Tân phải nghỉ làm không thể kiếm ra tiền. Nhưng may mắn, từ khi có bài viết kêu gọi trên mạng xã hội đã có nhiều người cũng như tổ chức đến giúp đỡ gia đình anh tiền viện phí và điều trị cho bé.

Hiền Minh với nghị lực phi thường, vượt qua nỗi đau khiến người khác yên tâm. (Ảnh: Thành Lâm)

Hiền Minh với nghị lực phi thường, vượt qua nỗi đau khiến người khác yên tâm. (Ảnh: Thành Lâm)

Nói về vụ tai nạn anh Tân bức xúc: “Tôi không chứng kiến nhưng nghe nhiều người kể lại, khi vụ tai nạn xảy ra thái độ của người lái xe đâm vào vợ con tôi không đúng. Mặc dù nhiều người đuổi theo tuy nhiên người này vẫn cố tình bỏ chạy.

Từ hôm đó đến nay, phía lái xe cũng chưa hề đến thăm hỏi bên gia đình tôi. Bây giờ tôi chẳng cần tiền, chỉ cần người, dù gì người cũng mất rồi nhưng cách cư xử của họ như thế thì không thể chấp nhận được“.

Cuối cùng, anh Minh Tân nhờ Pháp luật Plus gửi lời cám ơn tới các ban ngành đoàn thể, các cá nhân đã giúp đỡ cháu vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Thấy chúng tôi ra về cháu nói: “Con muốn về nhà ăn tết, con sẽ cố gắng chữa bệnh để nhanh được về nhà”.

Chúng tôi ra về trong lòng có một cảm xúc khó tả, xót thương cho cháu tuy còn nhỏ tuổi nhưng lại có nghị lực vô cùng mạnh mẽ và phi thường. Rồi còn vài ngày nữa sẽ đến tết, cháu sẽ phải đón cái tết đầu tiên không có mẹ cùng với những vết thương trên người.

Mong rằng những tấm lòng hảo tâm có thể giúp phần nào bù đắp, giúp cái tết của cháu bớt lạnh lẽo hơn.

Hiện cháu nằm điều trị tại phòng 505 khoa Nhi, khu nhà D đối diện phòng cấp cứu bệnh viện Việt Đức.

Bố của bé tên là Minh Tân, số điện thoại 0918 094 814.

Số tài khoản của bố cháu: Quản Minh Tân, 1420205200750 Tài khoản ngân hàng Agribank – Chi nhánh Đông Hà Nội.

Theo: Thành Lâm – phapluatplus.vn


TOP