Người đàn ông kể lại phút cứu cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định

“Thấy cháu nguy hiểm, tôi coi như con mình và chạy tới cứu chứ không suy nghĩ gì. Tôi tin, sau này con mình không may gặp hoạn nạn cũng sẽ có người giúp”, anh Hà tâm sự.

Vụ việc người đàn ông ở Nam Định đỡ cháu bé rơi từ lan can tầng 2 hôm 29/6 gây xôn xao dư luận. Sáng nay, phóng viên VietNamNet đã đến số nhà 50, đường Trần Quang Khải (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để tìm hiểu thông tin.

Tại đây, anh Trần Hữu Trọng (trú TP Nam Định, có cửa hàng đối diện nhà cháu bé, cũng là người đăng clip quay lại sự việc) kể lại: Khoảng 9h15 sáng 29/6, anh ra cửa hàng thì thấy 1 người đàn ông đang đưa tay đỡ cháu bé sắp rơi từ lan can tầng 2 (cao khoảng 3,5m) tại số nhà 50, đường Trần Quang Khải. Khi anh Trọng chạy lại thì người đàn ông đã đỡ được cháu bé.

“Anh ấy nói: “Tôi đỡ được rồi, cháu không sao”. Tiếp đó, anh đưa cháu cho tôi bế và nhờ kiểm tra xem cháu có bị làm sao không. Sau đó, anh ấy nhanh chóng lên xe đạp rời đi. Tôi gọi theo hỏi số điện thoại của anh để bố mẹ cháu cảm ơn nhưng anh bảo không dùng điện thoại”, anh Trọng nói.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình cháu bé đã đóng cửa nhà, đi tá túc nơi khác

Anh Trọng kể tiếp: “Khi bế cháu, tôi thấy cháu sợ run người, toát hết mồ hôi. Tôi cùng mọi người kiểm tra thì cháu chỉ xây xước nhẹ ở chân. Sự việc xảy ra được khoảng 30 phút, mẹ cháu về mới biết”.

Cửa hàng anh Trọng có 1 nhân viên đã nhận ra người cứu cháu bé là anh Lương Thanh Hà (trú phường Văn Miếu, TP Nam Định) nên đã báo địa chỉ cho bố mẹ cháu bé. Sáng nay, bố mẹ và cháu đã qua nhà anh Hà cảm ơn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lương Văn Hà khiêm tốn nói, việc làm của anh không đáng kể, anh cũng không muốn người khác coi anh như người hùng.

Anh kể lại, trên đường đi làm về, anh thấy cháu bé đang “treo leo” trên lan can, anh lập tức dừng xe đạp để đỡ cháu.

Anh Hà kể: “Tôi đưa tay sẵn sàng đỡ cháu, miệng hô mọi người mang thang ra nhưng ngay sau đó cháu đã rơi và tôi đỡ. Lúc đó, anh Trọng chạy đến nên tôi đưa cháu cho anh bế và kiểm tra lại”.

Anh Trần Hữu Trọng (áo trắng) và người cứu cháu bé anh Lương Văn Hà

“Thấy cháu gặp nạn, tôi coi như con mình nên vội chạy tới chứ không kịp nghĩ ngợi gì thêm. Sau này, con mình không may gặp khó khăn, hoạn nạn tôi tin cũng sẽ có người giúp”, anh Hà tâm sự.

Về nguyên nhân vụ việc, một số người dân sống gần nhà cháu cho hay, lúc đó bố cháu đã đi làm, mẹ đi chợ nên không có ai ở nhà. Khi cháu tỉnh ngủ không thấy ai nên đã hốt hoảng trèo ra lan can. Cháu bé khoảng hơn 3 tuổi và là con duy nhất của cặp vợ chồng này.

Thông tin thêm với VietNamNet, ông Mai Kim Thanh – Tổ trưởng dân phố số 9 (phường Văn Miếu) cho hay, vợ chồng anh Hà là lao động tự do, kinh tế khá khó khăn. Vợ chồng, con cái đều sống hoà đồng, không để mất lòng ai.

“Sáng nay, phía Công an phường nhờ tôi xin số, có lẽ để tuyên dương, nhưng anh Hà nhất quyết không cho và nói không dùng điện thoại”, ông Thanh cho biết thêm.

Tags:

TOP