Người đàn ông Nhật tử vong ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm âm tính

Cơ quan chức năng hiện đang xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lần 2 và 3 trước khi có kết luận chính thức.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội cho biết, người đàn ông tử vong tại khách sạn ở quận Tây Hồ, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản. Người này đã hoàn thành cách ly tập trung tại TP.HCM từ 17/1 đến 31/1, được xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội trên chuyến bay VN254, từ 11h-13h20, về ở tại P907 khách sạn Somesert West Point, số 2, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 13/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 14/2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Cơ quan chức năng hiện đang xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lần 2 và 3 trước khi có kết luận chính thức. Đồng thời, pháp y vẫn đang tiến hành các thủ tục khám nghiệm để có thông tin về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Trong chiều 14/2, cơ quan chức năng phường Quảng An đã phong toả khách sạn Somesert West Point phun khử khuẩn, để có các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời.

CDC Hà Nội phát thông báo khẩn, tìm kiếm những người từng tiếp xúc với bệnh nhân, hoặc từng đến các địa điểm người này từng lưu trú hoặc đi qua.

Trong ngày 14/2, Hà Nội ghi nhận 2 ca mới mắc Covid-19 tại huyện Mê Linh, nâng tổng số ca nhiễm lên 31, tại 6 quận/huyện. Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát.

Tags:

TOP