Nữ sinh Nam Định trở thành đại biểu Tài năng trẻ Việt Nam

Nữ sinh Nam Định trở thành đại biểu Tài năng trẻ Việt Nam

Với thành tích đạt HCV Olympic Vật lý quốc tế, HCB kỳ thi cấp châu Á môn Vật Lý, HCV học sinh giỏi Vật lý khu vực Đồng bằng Bắc Bộ…Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đã trở thành 1 trong số hơn 300 đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2-2015.
Theo thông tin từ Dân trí, trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế (IPho) lần thứ 46 tại Ấn Độ mới đây, Hương Thảo đã đoạt Huy chương Vàng về cho đoàn Việt Nam. Em cũng là nữ thí sinh duy nhất của đoàn Việt Nam, là một trong hai thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng đạt thành tích cao nhất kỳ thi Olympic và được trao giải Đặc biệt. Đây cũng là dấu mốc quan trọng giúp cho em được bầu chọn trở thành một đại biểu của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2.
1
Thảo ham mê các môn tự nhiên từ lớp 5,6 và tự xin theo Vật lý rồi thi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong với mức điểm thủ khoa. Đại gia đình không có truyền thống học tập, bố mẹ Thảo mở một tiệm cơm gần chợ, nuôi Hương Thảo và đứa em mới hơn 2 tuổi. Không phụ công của cha mẹ, Thảo chăm chỉ đèn sách và luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài Hương Thảo, ba gương mặt ấn tượng của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2-2015 thuộc thế hệ 9X, 10X được nhiều người nhắc tới là Thần đồng Đỗ Nhật Nam, Quách Hoàng Nhi, Lê Quang Liêm.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam gây ấn tượng khi năm 7 tuổi từng lập kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất” với 2 cuốn sách khoa học cho tuổi thiếu nhi. Năm 2012, với việc xuất bản Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?, Nhật Nam tiếp tục xác lập kỷ lục “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất được xuất bản” khi 11 tuổi.

Quách Hoàng Nhi, học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) lại nổi trội ở lĩnh vực âm nhạc khi mới 10 tuổi nhưng sở hữu gần chục giải thưởng danh giá tại các cuộc thi Piano trong nước và quốc tế.

Trong danh sách 30 người xuất sắc dự Đại hội Tài năng Trẻ Việt Nam năm 2015 còn có Lê Quang Liêm với những thành tích xuất sắc: vô địch giải khu vực 3.3 Cờ vua Thế giới; Á quân giải Millionaire Chess tại Las Vegas, Mỹ (năm 2015); xếp thứ 19 tại Giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp thế giới năm 2014 diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (năm 2014); đứng thứ hai trong danh sách 10 vận động viên Việt Nam tiêu biểu năm 2013.

Tags:

TOP