Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8 (năm 2016) do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-8/6, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh.”
Được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay có sự tham gia của các Bộ, ban, ngành, các địa phương trong cả nước, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Ảnh minh họa
Tỉnh Nam Định được lựa chọn là nơi tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016, diễn ra từ ngày 6-8/6, tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu.
Trong Tuần lễ Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên-Môi trường cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định sẽ chủ trì tổ chức một số hoạt động chính như: Lễ Míttinh kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, diễu hành xe đạp…
Để Tuần lễ diễn ra thành công, tốt đẹp, Bộ Tài nguyên-Môi trường đề nghị các Bộ, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền biển và hảo đảo, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cộng đồng về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo trong bối cảnh hiện nay.
Đặc biệt, Bộ Tài nguyên-Môi trường cũng đề nghị các Bộ, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động truyền thông về những chứng cứ lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các văn bản thoả thuận song phương, đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo.
Trên cơ sở đó, trong những ngày diễn ra sự kiện, các tỉnh, thành sẽ treo băngrôn, pano, ápphích khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ tại các nơi công cộng, đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại và phối hợp tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng với chủ đề của Ngày đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam../.
vietnamplus.vn
- Nam Định: Sự thật ngỡ ngàng về gia cảnh ”ông bầu” Ngọc Trinh
- Kỳ Duyên đội lại vương miện, chứng minh nhan sắc trưởng thành theo sóng gió
- Nhà thờ Giáo xứ Liên Thủy – Xuân Trường Nam Định
- Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
- Nam Định: Lễ hội truyền thống hoa- cây cảnh Vị Khê
- Về phố Khách, Nam Định ăn bánh xíu páo
- Chuyện lùm xùm lễ hội Đền Trần và những lễ hội trong nước lên Bộ

-
Giao Thủy: Nghi án thanh niên bị đánh chết rồi dựng hiện trường giả tại Giao Thủy, Nam Định
-
Hàng nghìn học sinh Nam Định được khám và mổ mắt miễn phí
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính
-
Tài xế xích lô Nam Định bị tố trả tiền âm phủ cho khách Tây
-
Nhóm lừa đảo tinh vi ở Nam Định gây xôn xao mạng
-
Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
-
CA Nam Trực (Nam Định): Triệt phá ổ bạc bằng hình thức xóc đĩa
-
Bão số 3 giật cấp 10-11 đang hướng vào đất liền
-
Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh tại Nam Định
-
Đình chỉ công tác nữ nhân viên xe bus đuổi khách xuống đường
-
Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên lên tiếng sau khi bị vợ tài xế taxi “tố” con gái văng tục
-
Ý Yên: Xã, thôn đua nhau bán đất
-
Chùa Đại Bi – Nam Định
-
Ô tô vượt ẩu va chạm với tàu hỏa ở Nam Định, 4 người gặp nạn
