(PLVN) – Những ngày vừa qua, người dân xóm 9, xã Giao Yến (Giao Thủy, Nam Định) vẫn bàng hoàng trước sự việc anh Lê Văn Phi bị chém gây thương tích nghiêm trọng và bị truy sát.
Anh Phi với cánh tay bị thương sau khi bị đối tượng Hài chém.
Theo đơn thư tố cáo của anh Lê Văn Phi, trú tại xóm 9, xã Giao Yến, Giao Thủy. Nam Định, vào khoảng 18h ngày 02/06/2020, khi nạn nhân đang chở thóc cho gia đình anh chị Bắc Thúy (hàng xóm) bằng xe máy mang nhãn hiệu Vision màu trắng, biển kiểm soát 18G1-26028 từ sân UBND xã Giao Yến thì bất ngờ bị đối tượng Nguyễn Văn Hài (trú tại xóm 9, Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định) phi thẳng xe tông vào đầu xe, khiến nạn nhân bị ngã, đổ 2 bao thóc.
Ngay lúc đó đối tượng Hài rút con dao phóng (nhọn đầu – màu đen), đâm tới tấp vào người nạn nhân, nạn nhân dùng tay để đỡ thì bị chém nhiều nhát vào tay dẫn đến đứt gân bàn tay.

Vết thương ở tay của nạn nhân Phi sau khi được phẫu thuật
Sau đó, nạn nhân chạy vào nhà anh chị Thường Nhất (đối diện cổng UBND xã Giao Yến) nhưng Hài tiếp tục rượt đuổi đề truy sát nạn nhân. Nạn nhân vớ được đồ vật để tự vệ, tuy nhiên do trước đó đã bị chém nhiều nhát vào tay, thương tích nặng nên bị choáng váng, nạn nhân tiếp tục bị đối tượng đâm tới tấp.
Vết thương bị chém xuyên qua bắp tay phải dẫn đến đứt tĩnh mạch chủ, dây thần kinh tay,…dẫn đến mất quá nhiều máu, nạn nhân ngã gục. Đối tượng vẫn tiếp tục xông vào đâm nạn nhân, rất may lúc đó có một số người dân kịp thời can ngăn và lôi đối tượng Hài ra.
Nạn nhân được sơ cứu tại nhà anh chị Thường Nhất. Trong lúc đó, đối tượng Hài tiếp tục cầm dao và phi xe lên trước cửa nhà nạn nhân để truy sát và nhục mạ gia đình nạn nhân. Do vết thương quá nặng, máu chảy nhiều nên hàng xóm đã đưa nạn nhân lên Bệnh viện đa khoa huyện Giao Thủy để cấp cứu.
Vết thương không cầm được máu, sợ nguy hiểm đến tính mạng, các bác sĩ đã yêu cầu chuyển nạn nhân lên Bệnh viện 1- Nam Định (TP Nam Định). Sau khi kiểm tra vết thương quá nặng, không cầm được máu, nạn nhân tiếp tục được chuyên lên Bệnh viện Quân đội Trung Ương Hà Nội để mổ cấp cứu trong đêm.
Sau khi vào viện nạn nhân được kiểm tra và được các bác sĩ chẩn đoán: vết thương xuyên thấu 1/3 dưới cánh tay phải, đứt cơ tam đầu , nhị đầu, thần kinh quay; gãy đốt 1 và đứt gân duỗi ngón III. Sau khi chẩn đoán các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật: nối gân, cơ đứt, kết xương gãy, nối dây thần kinh đứt bằng kĩ thuật vi phẫu. Sau 10 ngày nằm viện, nạn nhân đã được ra viện về nhà và đang chờ kết quả giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể.
Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Giao Thủy nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc, xử lý đúng người đúng tội. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.
”Liên quan đến sự việc đối tượng liều lĩnh đánh, chém xảy ra vào hồi 18h ngày 02/06/2020, tại xóm 9, Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định, trao đổi với phóng viên, luật sư Vũ Quang Ninh (Công ty Luật Vũ Anh) cho rằng: “Nếu những tình tiết, thông tin, tài liệu, chứng cứ do người bị hại (anh Lê Văn Phi) cung cấp là chính xác thì có thể thấy đối tượng hành hung anh Phi đã có sự bàn bạc, chuẩn bị từ trước, hành động hung hãn, công khai giữa ban ngày, coi thường pháp luật (thể hiện tính chất côn đồ).
Hành vi của đối tượng này đã có đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác” quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017. Cho nên cần phải có kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của người bị hại thì mới có cơ sở để xác định chính xác trách nhiệm hình sự (khung hình phạt áp dụng) đối với nhóm đối tượng gây án”.
- Làng đại gia và nghề đồng nát quý tộc ở Nam Định
- Làng cây cảnh Vỵ Khê
- Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
- Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
- Cây hoa giấy cổ thụ dáng “lão mai” có một không hai ở Nam Định
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi

-
Trực Chính – Trực Ninh: Ngán ngẩm mỗi khi đi qua ‘con đường đau khổ
-
Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Chỉ đạo nổi bật: Rót 5.000 tỷ làm đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với vùng biển Nam Định
-
Nam Định: Hỗ trợ nông dân 874 tấn hạt giống khôi phục sản xuất sau bão
-
Gạo Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
-
Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định: Vạch trần nhiều hồ sơ giả
-
Hương thơm mắm cáy Hoành Nha – Nam Định
-
Nam Định: Côn đồ bịt mặt, cầm gạch hành hung quán karaoke tới tấp
-
Hải Hậu: Bi kịch đến từ bạo lực gia đình
-
Chiêm ngưỡng kiệu rước ấn đền Trần Nam Định
-
Đền Trần Nam Định
-
Nam Định: Xử phạt Công ty CP than Nam Vang 134 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
-
9x Nam Định-Chủ mưu 23 vụ lừa bán bạc giả tại các tiệm vàng
-
Khốn khổ vì ô nhiễm môi trường ‘bủa vây’ thôn xóm do vận chuyển và chế biến than ‘bẩn’
