Món xôi chiên của chị Vũ Thị Bích Hảo (34 tuổi, Nam Định) được nhiều người khen ngợi vì cách làm đơn giản, ăn ngon.
Theo chia sẻ của bà mẹ 2 con, chị thường làm món này mỗi lần khá nhiều, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi bữa chỉ cần lấy ra vài cái chiên lên là xong bữa sáng cho con. Xôi nóng hổi, dẻo thơm lại chắc dạ, các con cũng rất thích.

Ảnh Vũ Thị Bích Hảo.
Nguyên liệu:
Gạo nếp, thịt bằm, màng bọc thực phẩm, hành khô, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Cho gạo nếp vào nồi nấu hoặc đồ thành xôi, sau đó bới xôi ra cho bớt nóng.
Bước 2: Cho thịt heo vào tô, nêm nước mắm, gia vị, tiêu trộn đều, ướp trong vài phút. Sau đó, đổ chút dầu ăn vào chảo, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Cho phần thịt đã ướp vào xào chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cho tiếp hành lá vào nếu thích.
Phần nhân thịt có thể đổi bằng các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, hoặc thêm cà rốt, mộc nhỉ, nấm hương… tuỳ sở thích mỗi người ăn.

Ảnh Vũ Thị Bích Hảo.
Bước 3: Phần xôi sau khi đã được để nguội, bạn dàn đều rồi cho thịt bằm đã xào vào cuộn lại thành những miếng xôi như hình. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài từng miếng xôi và cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần.
Khi ăn, bạn chỉ cần lấy xôi ra để ngoài vài phút, xôi sẽ tự rã đông. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, rồi cho xôi vào chiên vàng đều là được. Thưởng thức xôi chiên nhân thịt bằm với nước tương trộn tương ớt sẽ rất ngon.
Theo Cherry Trần( ngôi sao)
- Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
- Chùa Vọng Cung – Nam Định
- Dư âm ngày 20/11: Ơn Cha nghĩa Thầy ở trường Nguyễn Khuyến – Nam Định với hơn 40 năm lịch sử
- Giới thiệu về nhà thờ Giáo Xứ Đền Thánh Trung Lao
- Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục
- Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

-
Xác định nguyên nhân vụ cháy nhà thờ cổ gần 130 năm tuổi ở Nam Định
-
Công an tỉnh Nam Định: Chặt đứt “vòi bạch tuộc” tín dụng đen
-
Nhiều người đang nhầm lẫn loại củ độc, ăn một lát nhỏ là ngộ độc cấp thành nhân sâm
-
Vụ tai nạn tại Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh nói không có công trường cũng sẽ bị tai nạn??
-
Phá nhà máy dệt Nam Định: Sai hay Đúng ?
-
Cứu nạn thành công sáu ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định là ai?
-
Nam Định: Xe giường nằm 40 chỗ bốc cháy rừng rực trong đêm
-
Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái
-
Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
-
Nam Định tập trung khôi phục sản xuất sau bão số 1
-
Công an lên tiếng vụ tài xế và phụ xe khách bị bắn trọng thương
-
Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
-
Nam sinh sát hại người tình ở chung cư lĩnh án tử
-
Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn
