Một cây sanh có giá 10 tỷ đồng, dát 5 lượng vàng quanh chậu của đại gia Nam Định khiến giới chơi cây cảnh xôn xao.
Theo thông tin đăng tải trên báo, tác phẩm bonsai “Đại thế vân tùng” nằm trong chậu dát hơn 5 cây vàng và có tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng được trải thảm đỏ đặt tại khu vực chính của triển lãm Sinh vật cảnh Việt Nam, diễn ra tại Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Phần vàng được dát ở mặt ngoài chậu có giá khoảng 185 triệu đồng. Cây “Đại thế vân tùng” có nguồn gốc từ Phú Thượng (Hà Nội), được một người ở Nam Điền (Nam Trực, Nam Định) bán cho anh Nguyễn Văn Oai (Thái Bình). Anh Cao Văn Phú ((quận 12, TP.HCM – quê gốc Hải Hậu, Nam Định) mua lại với giá gần 10 tỷ, sau đó cho dát 5 cây vàng.

Cây sanh giá 10 tỷ và phần chậu dát 5 lượng vàng gây xôn xao. Ảnh: Lao Động
Với tuổi đời trên 60 năm, cây có nhiều rễ lớn và thân xù xì. Cây “Đại thế vân tùng” có chiều cao 3,8m, rộng 2,7m. Trước đó, Cây sanh cổ này cũng từng được mang đi trưng bày ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định. Tại đây đã có người trả giá 15 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán.
Ông Ngọc Thoan (chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên) chia sẻ trên báo Đất Việt, dát vàng vào chậu cây là bình thường, không có gì đáng ngạc nhiên. Một dân chơi cây cảnh khác thì cho rằng, đây là trường hợp đầu tiên trong giới mê cây tiến hành việc dát vàng chậu.
(Theo Viet Q)
- Chiêm ngưỡng những người thợ trong xưởng thủy tinh gần 2.000 độ – Nam Trực Nam Định
- Món ngon Nam Định: Bánh cuốn làng Kênh
- Lê hội ở Nam Định và các tỉnh thành cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
- Ý Yên: Chuyện lạ về ‘cụ’ cây quý hiếm 600 tuổi
- Những ngôi nhà mái rạ ở “thủ phủ” gạo tám
- Phở Nam Định: Thượng đế cũng lên thớt
- Tự hào Nam Định quê hương
-
Nam Định quê tôi
-
Nam Định: Phát hiện người đàn ông tử vong trên đường chưa rõ nguyên nhân
-
Nam Định: Thị trường đồ chơi Trung thu vẫn còn nhiều bất ổn
-
Hương vị cuộc sống: Học cách làm Xôi cá rô đặc sản Thành Nam
-
Bùi Chu chuẩn bị cho ngày đại lễ thánh Đaminh
-
Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua
-
Bà và mẹ mất trên đường đi khám bệnh: Bé gái 6 tuổi đau đớn trên giường bệnh
-
Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn
-
BOT Mỹ Lộc tăng giá, dân mạng chỉ nhau đi đường vòng về quê ăn Tết
-
Hải Hậu: Truy tìm người giúp việc bắt cóc bé trai 10 tháng tuổi
-
Nam Định: Một phụ nữ chết thảm dưới bánh xe khách
-
Mẹ nhẫn tâm đẩy con nhỏ ra đường chịu rét ăn xin có bị ‘đeo gông’?
-
Không thể tin nổi: Con ngõ “không điện, không nước, không người quản lý” giữa lòng thành phố Nam Định
-
Ý Yên: Chính quyền câu kết bán đất trái thẩm quyền
-
Ngày mai xét xử phúc thẩm vụ nam sinh sát hại người phụ nữ tại chung cư