Thượng tọa 5 lần liên tiếp trúng cử đại biểu HĐND tỉnh ở Nam Định

Thượng tọa 5 lần liên tiếp trúng cử đại biểu HĐND tỉnh ở Nam Định

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định vừa được xác định trúng cử đại biểu HĐND tỉnh này. Đây là lần thứ 5 liên tiếp vị Thượng tọa được cử tri tín nhiệm bầu cử.

Vị Thượng tọa coi Nam Định là quê hương thứ 2
Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định, ứng cử viên Nguyễn Văn Lộc (Thượng tọa Thích Quảng Hà) đã trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, Thượng tọa Thích Quảng Hà ứng cử đại biểu HĐND huyện Ý Yên và đại biểu HĐND tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 6.

Thượng tọa Thích Quảng Hà sinh năm 1963, quê Ninh Bình, là tu sỹ Phật giáo, Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định; nơi công tác: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định.

Hồ sơ thể hiện, Thượng tọa Thích Quảng Hà là đại biểu HĐND tỉnh Nam Định các khóa XV, XVI, XVII, XVIII và Thượng tọa Thích Quảng Hà vừa được cử tri tín nhiệm, trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thượng tọa Thích Quảng Hà

Trước đó, trình bày chương trình hành động của mình, Thượng tọa Thích Quảng Hà cho biết, là người lãnh đạo đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tham gia ứng cử, được Tăng Ni Phật tử, Hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm cao, được UBMTTQ tỉnh hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021– 2026, vị Thượng tọa ý thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, Tôn giáo, mà còn là trách nhiệm lớn trước cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

Được sự phân công của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định phân công ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 6, huyện Ý Yên, Thượng tọa Thích Quảng Hà chia sẻ, ông sinh ra tại Ninh Bình, nhưng Ý Yên là quê hương thứ hai của ông, vì ông xuất gia từ nhỏ (năm 1972), lớn lên và trưởng thành trong sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ, giúp đỡ của bà con, cô bác tại tỉnh Nam Định.

“Tôi luôn nhận thấy phải cố gắng hết mình để có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng tỉnh Nam Định nói chung và huyện Ý Yên nói riêng, đặc biệt là các xã miền thượng huyện Ý Yên. Tôi cũng mong rằng nhân dân tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc” – Thượng tọa Thích Quảng Hà nói.

Theo Thượng tọa Thích Quảng Hà chia sẻ trong chương trình hành động trước khi bầu cử, ông nói dù trúng cử hay không trúng cử vẫn là một công dân tốt, là một người xuất gia chân chính, là người công dân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, có lợi cho Đạo và có ích cho đời.

Dù trúng cử hay không vẫn là công dân tốt, người xuất gia chân chính

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử và thực sự có trách nhiệm với dân, vị Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định thấy cần:

Tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của Đại biểu HĐND, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa dành thời gian thỏa đáng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Phải thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; dành thời gian tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo luật; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; biết lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân;

thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền, phản ánh trung thực với HĐND, mạnh dạn đề đạt các ý kiến tại các diễn đàn, kỳ họp về những vấn đề cử tri quan tâm, đề đạt với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri theo trách nhiệm giám sát của người đại biểu HĐND.

Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

Là cầu nối trong công tác tham gia quản lý Nhà nước về Tôn giáo, kết hợp chặt chẽ với các cấp uỷ Đảng chính quyền trong tỉnh để có những chủ trương đúng đắn về công tác tôn giáo cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, chính quyền ở địa phương giải quyết tốt các mâu thuẫn phát sinh liên quan đến Giáo hội; không để xảy ra phức tạp ảnh hưởng uy tín của Giáo hội, an ninh, trật tự tại địa phương;

đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, lợi dụng dân chủ, Tôn giáo, dân tộc, phá hoại đường lối chính sách của Đảng, nhất là chính sách đoàn kết các Tôn giáo; đồng thời phục vụ tốt nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của Tín đồ, Phật tử và Nhân dân.

Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND tỉnh, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện cũng như của tỉnh.

Vị Thượng tọa cũng chia sẻ, dù ông trúng cử hay không trúng cử, ông luôn luôn là một công dân tốt, mẫu mực, luôn chấp hành đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người tu sỹ trong cương vị công tác là Trưởng Ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định.

Đồng thời vừa là một người xuất gia chân chính, vừa là người công dân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, có lợi cho Đạo và có ích cho đời, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nhà, trên phương châm: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Tags:

TOP