Bốc thăm lại bóng đá ASIAD 2018: U23 Việt Nam quá may, chủ nhà lĩnh đủ

Bốc thăm lại bóng đá ASIAD 2018: U23 Việt Nam quá may, chủ nhà lĩnh đủ

Bảng đấu của Palestine và UAE tại ASIAD 2018, hai đội bóng từng bị chủ nhà Indonesia lãng quên đã được xác định.

U23 Việt Nam may mắn, chủ nhà Indonesia lĩnh đủ

Như vậy kế hoạch bốc thăm lại từ đầu môn bóng đá nam tại Á vận hội 2018 (ASIAD) đã không diễn ra theo quy định của AFC. Theo đó, hai đội bóng từng bị nước chủ nhà Indonesia bỏ quên là U23 Palestine và U23 UAE sẽ được bốc thăm vào các bảng đấu sẵn có.

Theo kết quả bốc thăm chính thức, U23 Palestine nằm ở bảng A cùng chủ nhà Indonesia, Lào, Đài Loan (TQ) và Hong Kong (TQ). Trong khi đó U23 UAE rơi vào bảng E với đương kim vô địch Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Baharain.

Các bảng đấu khác vẫn giữ nguyên kết quả và U23 Việt Nam không bị ảnh hưởng.

Kết quả bốc thăm chính thức

U23 Việt Nam không ngán dù phải bốc thăm lại

Ngày 5/7 vừa qua, Indonesia đã bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại Á vận hội 2018 (ASIAD). Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà nước chủ nhà lại quên mất 2 đại diện là U23 Palestin và U23 UAE.

Đã có những phương án chữa cháy được đưa ra bởi Indonesia nằm ở bảng đấu quá dễ với Hong Kong (TQ), Lào và Đài Loan (TQ). Theo đó nước chủ nhà đề xuất giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ đồng thời tiến hành xếp ngẫu nhiên Palestin và UAE vào 2 bảng đấu bất kỳ

U23 Việt Nam sẵn sàng cho buổi bốc thăm lại

Thế nhưng phương án này không nhận được sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo quyết định mới nhất, các đội sẽ phải tiến hành bốc thăm lại từ đầu. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại trụ sở AFC (Kuala Lumpua, Malaysia) vào lúc 15h ngày 25/7 (giờ Việt Nam).

Vì có tổng cộng 26 đội tham dự không thể chia đều cho 6 bảng đấu nên AFC quy định bảng B và E sẽ có 5 đội góp mặt, các bảng còn lại có 4 đội như thông thường.

U23 Việt Nam vẫn nằm ở nhóm hạt giống số 2, cùng Uzbekistan, Hong Kong (TQ), Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh. Theo dự đoán, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ khó có được kết quả dễ thở như ở lần bốc thăm đầu tiên. Thậm chí trong trường hợp xấu, U23 Việt Nam còn phải rơi vào bảng đấu 5 đội.

Tuy nhiên, thể thức của môn bóng đá nam ASIAD 2018 đã thay đổi và có đến 16 suất đi tiếp. Theo đó 2 đội bóng dẫn đầu 6 bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8. Chính bởi vậy, cơ hội dành cho U23 Việt Nam không hề nhỏ.

Tại ASIAD 2018 môn bóng đá sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến 1/9 tại 5 địa điểm là Palembang, Bekasi, Cibinong, Cikarang và Soreang.

Bảng phân nhóm hạt giống bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Nhóm 1: Indonesia, Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Arabia Saudi và UAE

Nhóm 2: Việt Nam, Uzbekistan, Hong Kong (TQ), Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh

Nhóm 3: Iran, Pakistan, Lào, Timor Leste, Nepal, Qatar, Bahrain, Syria

Nhóm 4: Myanmar và Đài Loan (TQ)

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)


TOP