Hung thủ giết người vì khoản vay 300.000 đồng được giảm án

Hung thủ giết người vì khoản vay 300.000 đồng được giảm án

Mâu thuẫn xuất phát từ số tiền 300.000 đồng, trong lúc tức giận, Tĩnh đâm chết người đồng nghiệp. Ra tòa hôm nay, Tĩnh được giảm án một năm tù.

Sáng 6/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Huy Tĩnh (32 tuổi, quê Nam Định) về tội Giết người.

Bị cáo Vũ Huy Tĩnh tại tòa. Ảnh: Nguyễn Diễm.

Trước đó, ngày 28/11/2017, phiên tòa sơ thẩm đã tuyên Tĩnh 18 năm tù về tội danh trên. Sau phiên tòa, Tĩnh đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, Tĩnh và Đinh Quang Vũ cùng làm thuê tại một cơ sơ chế biến nằm trên đường Trần Đình Trọng, do bà Vũ Thị Thùy Linh làm chủ. Khoảng 22h ngày 13/10/2016, trong lúc làm việc, Tĩnh và Vũ xảy ra mâu thuẫn từ việc Tĩnh mượn 300.000 đồng của bà Linh để về quê nhưng lại sử dụng vào việc đi chơi.

Trong lúc cãi nhau, Vũ lấy tay đánh vào mặt Tĩnh. Tức giận, nam thanh niên 32 tuổi vào bếp lấy một cây kéo rồi đứng ngoài cửa chính đợi Vũ đi qua.

Vũ cũng xuống bếp lấy một cái chảo rồi quay ra đánh vào mặt Tĩnh nhưng Tĩnh tránh được, khiến cái chảo rơi xuống đất. Trong lúc Vũ quay lưng đi tìm hung khí thì bị Tĩnh đâm một nhát trúng lưng.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong vào tối ngày 15/10/2016.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX xét thấy nạn nhân cũng có phần lỗi trong vụ án, phía gia đình bị hại cũng có đơn xin bãi nại. Tòa phúc thẩm quyết định giảm mức án từ 18 năm xuống còn 17 năm tù cho bị cáo.

Theo (news.zing.vn)


TOP