Nam Định: Công trình sập giàn giáo làm 2 người thương vong không thuộc diện cấp giấy phép xây dựng?

Nam Định: Công trình sập giàn giáo làm 2 người thương vong không thuộc diện cấp giấy phép xây dựng?

Theo lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu, công trình xây dựng bị sập làm 2 người thương vong ở xã Hải Xuân (Hải Hậu – Nam Định) chưa thuộc diện phải cấp phép xây dựng.

Sáng 27/5, nhiều người dân đang thi công xây dựng cho một nhà dân ở xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) bỗng dưng hoảng loạn khi giàn giáo công trình bị đổ sập, khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Phát hiện sự việc, nhiều người đã chạy vào dỡ bê tông, sắt thép, vật liệu, máy móc bị đổ nằm ngổn ngang để đưa các nạn nhân ra ngoài.

2 nạn nhân bị thương được xác định là Lê Văn Thịnh (49 tuổi) và Nguyễn Văn Phát (45 tuổi). Ông Thịnh tử vong ngay sau đó.

Công trình xây dựng bị sập ở xã Hải Xuân không trong diện cấp giấy phép xây dựng

Liên quan đến sự việc trên, ông Vũ Ngọc Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cho biết, công trình xây dựng bị sập giàn giáo là của gia đình ông Chung. Công trình này không thuộc diện phải xin phép xây dựng. Công trình được xây dựng trên đất giãn dân.

“Công trình buộc phải xin phép khi ở thị trấn và thành phố, còn ở nông thôn thì chưa được hướng dẫn triển khai cấp phép…”, ông Trường nói.

Theo ông Trường, công trình xây dựng được triển khai trên diện tích vài trăm m2, UBND huyện đang chờ kết luận của công an để xử lý.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Ngọc Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Hải Hậu đã xuống kiểm tra hiện trường và bước đầu hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo đó, cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình có người tử vong 8 triệu. Trong đó, UBND huyện hỗ trợ 5 triệu đồng và UBND xã Hải Xuân hỗ trợ 3 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện Hải Hậu cũng hỗ trợ 2,5 triệu đồng cho gia đình ông Phát.

Cũng theo ông Trường, hiện sức khỏe ông Phát đã dần ổn định. Ông Phát nhập viện với tình trạng bị nứt xương cổ tay trái và bó bột tay phải.

Nói về nguyên nhân vụ tai nạn lao động, ông Trường cho biết UBND huyện Hải Hậu đang chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đỗ Lực
(Theogiadinh.net.vn)


TOP