9X Nam Định chết vì điện giật dưới ruộng: Người không vết cháy, dính bùn?

9X Nam Định chết vì điện giật dưới ruộng: Người không vết cháy, dính bùn?

Khi xuống hiện trường, gia đình nạn nhận thấy những dấu hiệu khác thường ở hiện trường, họ nghi ngờ con mình bị đánh chết rồi tạo hiện trường giả.
Vào đêm ngày 30/5, tại xóm 5, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Nam Định xảy ra vụ án mạng. Theo điều tra ban đầu, nạn nhân Đỗ Văn T. (SN 1995, trú tại xóm 3, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy) tử vong do liên quan đến điện giật. Người đánh điện khiến anh T. tử vong là bà bà Trần Thị Thuận (SN 1968, trú tại xóm 5, xã Hồng Thuận).
Tin tức về vụ án mạng khiến nhiều người đặt ra rất nhiều giả thiết. Nhiều người chứng kiện hiện trường cho rằng, đây không đơn thuần là vụ đánh điện chuột dẫn đến chết người bởi nạn nhân tay chân không bị cháy xém do điện giật. Bên cạnh đó, đêm ngày 29/5, họ cũng nghe thấy tiếng xô xát đánh nhau.

Trước cái chết của con mình, ông Đỗ Văn Thụ, bố nạn nhân vẫn không tin con mình lại ra đi đột ngột như vậy.

“Chiều ngày 30/5, cháu T. nói bị công an bắt xe nên ở nhà để hôm sau đi làm thủ tục lấy xe. Đến tối, T. cùng 3 người bạn nữa đi uống bia ở đâu đó rồi đi đến xã Hồng Thuận. T. cùng 3 người bạn mới dừng xuống đi vệ sinh, nhìn thấy vườn dưa nhà họ trồng vệ đường thì mấy đứa bảo “bẻ quả dưa to mà ăn, chứ quả bé nhạt lắm”, thế là có một nhóm người lao ra đánh.

Sau đó, 3 người bạn kia chạy được, có một người bị nhóm người kia dùng tuýp nước vụt vào chân. Cháu T. không chạy kịp nên bị đánh. Đến khi 3 đứa bạn chạy thoát không thấy con tôi đâu, chúng nó mới quay lại tìm và thông báo cho bạn bè nó biết. Khi phát hiện thấy cháu nó, mấy đưa bạn mới thông báo cho gia đình tôi”, ông Thụ cho biết.

Hiện trường xảy ra vụ án.

Hiện trường xảy ra vụ án.


Người nhà nạn nhân cho hay, khi khám nghiệm pháp y họ thấy trên người anh T. có nhiều vết bầm tím ở chân tay, mặt, trên đầu có vết thương ở sọ não. Họ nghi rằng con mình bị đánh chết rồi tạo hiện trường giả.

“Chúng tôi nghi họ tạo hiện trường giả, vì một bên chân của cháu vẫn còn sạch không bị bẩn, nếu cháu đi xuống ruộng phải bẩn chứ. Gia đình tôi nghi họ đánh cháu xong kéo xác ra đó nên vết lúa mới ngả rập từ vệ đường ra đến chỗ cháu nằm.

Hôm qua, gia đình nhà đánh điện đã xuống thăm hỏi và đưa cho gia đình 15 triệu để lo cho cháu, chúng tôi rất nghi nhận, còn gia đình mà đánh cháu thì vẫn chưa thấy xuống. Họ đã có chủ đích đánh nên đứng ở 2 đầu theo dõi, khi các cháu đó vừa xuống xe, họ đã ập tới đánh”, ông Thụ đặt nghi vấn.

Gia đình làm tang lễ cho người xấu số.

Gia đình làm tang lễ cho người xấu số.


Theo tìm hiểu của phóng viên, được biết, chủ vườn dưa tên là Lưu Văn Lượng, xóm Thanh Long, xã Giao Thanh, Giao Thủy.

Gia đình ông Lượng trồng dưa bên kia sông thuộc địa phận xóm Thanh Giáo, xã Giao Thanh, sát với hiện trường nơi nạn nhân tử vong.

Ông Trần Trọng Phẩm, Chủ tịch xã Giao Thanh cho biết, ở địa phương, nhiều người cũng nói hiện trường là giả thế nhưng kết quả thế nào phải trông chờ vào kết luận của công an.

“Chiều ngày 31/5, công an có gọi vợ chồng lên làm việc rồi người ta cho về còn kết quả thế nào chúng tôi không rõ. Nguyên nhân bước đầu xác định là do điện giật, còn cụ thể có bị đánh chết hay không phải phụ thuộc vào cơ quan công an điều tra. Sự việc xảy ra khiến địa phương rùng beng nhưng rồi công an sẽ điều tra ra”, ông Phẩm cho hay.

Vụ việc đang được công an tỉnh Nam Định khẩn trương điều tra làm rõ.

Ngọc An – Người Đưa Tin


TOP