Do sử dụng rượu bia không đúng quy định, có lời nói, hành động không đúng mực khi làm việc với nhà báo, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã bị chi bộ Đảng xử lý kỷ luật mức khiển trách.
Theo thông tin từ Huyện ủy Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, mới đây, qua quá trình xác minh về phản ánh ông Vũ Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh sử dụng rượu bia không đúng quy định, có lời nói, hành động không đúng mực khi làm việc với nhà báo, Thường trực Huyện ủy Hải Hậu đã chỉ đạo Thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh kiểm tra, xác minh.

Ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thanh
Qua xác minh của Thường trực Đảng ủy xã cho thấy việc ông Phát uống rượu vào giờ nghỉ trưa là có thật, vi phạm chỉ thị 26 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Bước đầu, tổ chức Đảng ở cơ sở đã quyết định kỷ luật đồng chí Phát ở mức khiển trách.
Theo ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thanh cho biết:
“Qua phản ánh,tôi gặp trực tiếp hỏi chuyện đồng chí Phát thì đồng chí cho biết trưa hôm đó (1/3/2018) gia đình đồng chí có việc riêng, anh em gặp nhau có uống chén rượu. Đầu giờ chiều đồng chí đến trụ sở xã thì gặp ba nhà báo đến làm việc. Sau đó thì sự việc diễn ra như phản ánh”.

Sau khi sự việc trên được phản ánh, Thường trực Đảng ủy xã đã triệu tập BCH Đảng bộ xã; triệu tập toàn bộ cán bộ, công chức xã thông báo sự việc liên quan đến ông Phát;
quán triệt cán bộ, công chức của xã phải chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, của tỉnh, của huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, ai vi phạm phải chịu trách nhiệm.
Cùng với đó, Thường trực Đảng ủy yêu cầu đồng chí Phát làm bản kiểm điểm.
Phía Thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh đã chỉ đạo Chi bộ 6B, xóm Nguyễn Quất nơi ông Phát sinh hoạt Đảng xem xét thi hành kỷ luật.
Sau đó, bằng hình thức bỏ phiếu kín, Chi bộ Đảng đã thống nhất kỷ luật ông Phát mức khiển trách.
Minh Tuyến
(dân trí)
- Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
- Tục Ăn Cỗ Lấy Phần – Nét Đẹp Văn Hóa Thôn Quê
- [Video] Hải Hậu – 1 vùng quê đáng sống
- Bảo tàng kỷ vật chiến tranh ở Nam Định
- [Official MV] Em Có Về Nam Trực Quê Anh – Sao Mai Ngọc Ký
- Xôn xao đại gia chi 5 tỷ mua cây sanh nguồn gốc Nam Định nổi tiếng bậc nhất Việt Nam
- Nam Định: Tòa nhà cao ngất ngưởng bỏ hoang giữa lòng thành phố

-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
Thời tiết mùa đông năm nay có gì bất thường?
-
Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
-
“Vương quốc” hoa cúc vàng đẹp mê hồn ở Nam Định
-
Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
-
Xứng danh quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh
-
Nam Định: Chủ tịch UBND xã Yên Lợi bị “tố” sử dụng bằng giả để thăng tiến?
-
Tổng hợp hình ảnh, video trung thu tại Nam Định 2017
-
Nam Định: Danh sách 15 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
Ngư dân biển Thịnh Long cảm kích bộ trưởng Thăng
-
Nam Định: dân điêu đứng vì tin đồn nhảm đậu tương gây ung thư
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 19-20/12/2019
-
Nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi học ở Nam Định đã trở về nhà
-
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, dùng bóng cười, thoải mái khoá môi bạn trai trong góc tối
-
Sở GD&ĐT Nam Định xây dựng Cổng thông tin điện tử theo mô hình tập trung
