Thua liền 5 trận sau khi giành được trận hòa 0-0 đầu mùa bóng, tân binh Nam Định đang chìm dần cuối bảng xếp hạng. Đối thủ 3 vòng đấu tiếp theo của họ lần lượt là SLNA (sân Vinh), Hà Nội (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Tam Kỳ) khiến cho cuộc chiến trụ hạng của đội bóng thành Nam trở nên khó khăn hơn nhiều.

Phận tân binh khiến thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ gặp nhiều thiệt thòi. Ảnh: QM
Hiệp 2, các cầu thủ thành Nam đã vùng lên liên tiếp vây hãm chủ nhà nhưng cái họ cần là bàn thắng vẫn chưa đến. Các CĐV thành Nam đang lo lắng, nếu cứ đá mãi không thắng, Nam Định sẽ đuối sức dần, trở thành ngân hàng điểm cho V-League mùa này.
Căn bệnh “tân binh”
Là tân binh, không có nhiều cầu thủ già rơ nên đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ đang lâm vào tình cảnh, tử thủ đến mấy cũng sẽ bị thủng lưới, tấn công mãi mà không thể có bàn thắng. Trận đấu trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, họ bố trí 9 cầu thủ đá phòng ngự, chỉ cắm bộ đôi tiền đạo Henry và Benjamin phía trên.
Đầu trận chấp nhận chơi lùi sâu, chỉ cầm bóng 30%, phòng thủ lớp lớp, họ vẫn bị Than Quảng Ninh đá thủng lưới. Cuối trận khi tấn công “tất tay”, cầm bóng 74% nhưng Henry và Benjamin vẫn tỏ ra vô duyên không ghi được bàn thắng.
Suốt 90 phút thi đấu, họ cũng chỉ có 1 cơ hội ghi bàn rõ rệt trước một đội chủ nhà Than chơi khá nhạt nhòa. Tiền đạo Benjamin thi đấu xông xáo, nhiệt tình nhưng thiếu đi sự tinh tế trong những khoảng khắc quyết định. Henry lại bị đẩy quá xa khung thành Than Quảng Ninh nên không mấy nguy hiểm khi sút bóng.
Việc hàng tiền vệ Nam Định không mạnh dạn cầm bóng mà thường phá mạnh lên cho các ngoại binh xoay sở đã khiến cho tuyến trên không có nhiều cơ hội. Gặp các đội bóng sở hữu trung vệ có thể hình tốt hoặc sử dụng cầu thủ nước ngoài thì Nam Định luôn gặp bế tắc.
Việc chỉ ghi được 4 bàn thắng và thủ lưới đến 10 bàn đã nói lên khó khăn của đội bóng non trẻ này.
Núi cao 3 ngọn
Trong 3 trận đấu tới, họ phải đá 2 trận sân khách với SLNA, Quảng Nam, trận đấu trên sân nhà Thiên Trường lại gặp ứng cử viên vô địch Hà Nội. Nếu không muốn bị bỏ quá xa trước các đối thủ nhóm ứng viên xuống hạng, họ cần phải có điểm trong 3 trận đấu này.
Đến giờ thì SLNA vẫn chưa có trận thắng đầu tiên trên sân Vinh, cùng với việc xác định Nam Định là đối thủ trực tiếp nên thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng lên đường sang Malaysia gặp CLB Johor Darul Ta’zim bằng đội hình 2.
2 cầu thủ thường có suất đá chính là Văn Đức, Mạnh Hùng chưa chắc đã đá đủ 90 phút. Chắc chắn SLNA quyết tâm lấy 3 điểm trước khi đến sân Tam Kỳ gặp ĐKVĐ Quảng Nam.
Trong khi đó, dù đá trên sân nhà nhưng phải đối đầu với Hà Nội FC thì việc có được 1 trận hòa lúc này có lẽ cũng là điều may mắn với Văn Sỹ và các học trò.
Việc phải đối đấu với Hà Nội (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Tam Kỳ) lúc này trong thế phải có điểm rất dễ để cho các đàn anh Văn Quyết, Thành Lương (Hà Nội), Thanh Trung, Thanh Hưng (Quảng Nam) khai thác. Hai đối thủ này đang có trong tay những cầu thủ phục vụ lối chơi phản công, rập rình chờ cơ hội.
HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn động viên cầu thủ thi đầu để chờ bổ sung các ngoại binh tốt nhằm trốn suất xuống hạng. Nhưng trước khi để mọi chuyện đi quá xa, mắt họ phải có điểm ở 3 trận đấu khó khăn sắp tới.
Đông Hùng
(thethaovanhoa.vn)
- 13 nhà thờ đẹp ở Nam Định
- Cách làm nem chạo gói lá sung và nem nắm thơm ngon tại nhà
- Làng nghề nước mắm Sa Châu Nam Định
- Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Được sao quốc tế nhận nuôi, cuộc sống của cô bé Nam Định và những đứa trẻ gốc Việt giờ thế nào?
- Sự nổi tiếng của gạo Tám xoan Hải Hậu

-
Nam Định: Người lao động bị tai nạn cụt cả hai tay, công ty lờ chuyện bồi thường
-
Nam Định ứng phó với siêu bão Mangkhut theo phương châm ‘4 tại chỗ’
-
Nam Định: Cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản HS
-
Sắp làm đường cao tốc đi qua 3 tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình
-
Nam Định – Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
-
Vụ giết người tại tiệm cầm đồ ở Nam Định: Tạm giữ 4 nghi can
-
Phiên tòa xử vụ đánh bạc tại Giao Thủy có nhiều tình tiết mâu thuẫn
-
Ngồi hút thuốc uống trà, suýt chết vì ô tô mất lái phi vào nhà
-
Tân Hiệp Phát có “gọt chân cho vừa giày”?
-
Nam Trực: Mất đất, mất nhà vì cả tin
-
Về Vạn Lộc thưởng thức món ngon từ chuột đồng
-
19-1-2016 Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên mặt nước
-
Nam Định: Đẩy mạnh thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
-
Nguyên Phó giám đốc Petroland bị Bộ công an truy nã là ai?
-
Nam Định: Nam thanh niên bị tai nạn tử vong nghi do đơn vị thi công kè ẩu?
