Nam Định: Nam thanh niên rơi từ tầng 4 xuống xuống đất nguy kịch

Nam Định: Nam thanh niên rơi từ tầng 4 xuống xuống đất nguy kịch

Trong khi đang đi làm, một nam thanh niên bất ngờ rơi từ tầng 4 và bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Anh Đoàn Văn Ban bị thương nặng khi không may rơi từ tầng 4

Theo thông tin một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm buổi trưa ngày 28/3, nhiều công nhân đang làm việc tại Công ty Y. (có địa chỉ tại huyện Nam Trực, Nam Định) hoảng hốt khi nghe thấy tiếng động mạnh như vật nặng rơi xuống.

Phát hiện sự việc, nhiều công nhân đã kéo đến xem thì phát hiện một nam thanh niên nằm dưới đất, người chảy nhiều máu, bất tỉnh. Nam nạn nhân đã được công nhân cùng đại diện công ty khẩn trương đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, nạn nhân được chuyển thẳng lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị. Thông tin một số công nhân cho biết, rất có thể nam nạn nhân đã trượt chân và rơi từ tầng 4 của công ty xuống dẫn đến sự việc trên.

Tìm hiểu của PV Đời sống Plus được biết, danh tính nạn nhân gặp nạn là anh Đoàn Văn Ban (SN 2000, trú tại tổ dân phố số 10, thị trấn Nam Giang, Nam Trực, Nam Định).

Ngày 29/3, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thắng, Tổ trưởng tổ dân phố số 10 (thị trấn Nam Giang) xác nhận thông tin nạn nhân Đoàn Văn Ban hiện đang thường trụ tại đây.

Theo thông tin ông Thắng cung cấp, nạn nhân Đoàn Văn Ban có hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. Bố anh Ban là ông Đoàn Văn Thành (SN 1962) trước đây có đi bộ đội. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông Thành bỗng nhiên bị mắc căn bệnh thần kinh khiến tinh thần ông không được minh mẫn.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Ông Thành sau đó kết hôn với bà Vũ Thị Hương (SN 1962) và sinh được 2 người con (một trai, một gái) trong đó anh Đoàn Văn Ban là người con út. Tuy nhiên, khó khăn càng thêm khó khăn khi cả 2 người con đều mắc căn bệnh thần kinh không ổn định giống như người bố.

“Người con gái đầu học giỏi, ngoan ngoãn nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề thần kinh. Cháu Đoàn Văn Ban cũng bị mắc căn bệnh giống bố. Do được thầy cô và bạn bè giúp đỡ nên cháu Ban cũng hoàn thành xong chương trình học phổ thông”, ông Thắng nói.

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp cấp 3, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên anh Ban xin vào làm tại Công ty Y. để kiếm đồng ra đồng vào trang trải kinh tế gia đình và đến buổi trưa ngày 28/3 thì cháu gặp nạn.

“Theo thông tin tôi nắm được, cháu Ban được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng tụ máu não, trẹo xương sống lưng ở đốt R4 và do rơi từ trên cao xuống nên 2 khớp cổ chân bị gãy hết. Ngày hôm qua, cháu Ban đã được phẫu thuật nhưng tình hình vẫn còn nguy kịch vẫn đang được theo dõi thêm”, ông Thắng nói.

Trao đổi thêm với PV về hoàn cảnh gia đình anh Ban, vị Tổ trưởng tổ dân phố số 10 cho biết vào 5 năm trước, mẹ anh Ban trong một lần đi khám phát hiện bị mắc bệnh ung thư.

Ông Đoàn Văn Thành, bố nạn nhân Ban bị mắc bệnh thần kinh khi đi bộ đội về

Về phần bố anh Ban, do bị mắc bệnh tâm thần nhưng nhà nghèo, không có điều kiện chữa trị nên bệnh tình càng ngày càng nặng hơn.

“Sau khi biết tin con trai gặp nạn, mặc dù sức khoẻ yếu nhưng chị này vẫn cương quyết đòi lên viện để chăm sóc con. Còn bố cháu Ban do thần kinh không ổn định nên không làm được việc gì, cả ngày chỉ đội nón đi lang thang quanh xóm.

Tổ dân phố chúng tôi có 4 hộ nghèo thì gia đình cháu Ban thuộc hộ nghèo nhất và hoàn cảnh đáng thương nhất khi có 3 người mắc bệnh thần kinh và 1 người mắc bệnh ung thư.

Kể từ khi cháu Ban gặp nạn, tổ dân phố chúng tôi cũng quyên góp để giúp đỡ cháu nhưng số tiền phải phẫu thuật, điều trị cho cháu là quá lớn. Mong qua báo đài, những mạnh thường quân có tấm lòng hỗ trợ giúp đỡ gia đình”, ông Thắng chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ gửi đến gia đình anh Đoàn Văn Ban xin được liên hệ với ông Phạm Văn Thắng (Tổ trưởng tổ dân phố số 10, thị trấn Nam Giang) theo số điện thoại: 0835.636.806.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP