Hà Nam, Nam Định thêm ca dương tính, Hưng Yên giãn cách xã hội TX Mỹ Hào

Hà Nam, Nam Định thêm ca dương tính, Hưng Yên giãn cách xã hội TX Mỹ Hào

Ca dương tính ở Hà Nam có liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý. Như vậy, Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch này.

Ngành y tế Hà Nam đang đẩy nhanh việc xét nghiệm liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Báo Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đó là N.T.T.H., nam giới, sinh năm 2004, trú ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân.
Anh H. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý. Như vậy, Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch này, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Hà Nam cũng đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (các ca F1). Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở TP. Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục.

* Ngày 7/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính lần một với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Ca dương tính là chị L.T.Th, trú ở xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Ngày 25/4, chị Th. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Động Anh, Hà Nội) để chăm người thân, ngày 2/5 chị đi xe khách từ Hà Nội về lại nhà. Chị Th. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra lý lịch dịch tễ của trường hợp này để truy vết những người đã tiếp xúc gần, cũng như khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Giãn cách xã hội ở thị xã Mỹ Hào

UBND thị xã Mỹ Hào quyết định giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0h ngày 7/5.

UBND thị xã Mỹ Hào yêu cầu các xã, phường phải khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Người dân phải tự giác chấp hành các biện pháp chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, tự giác khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình; tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Trước đó, sau khi phát hiện 3 ca mắc COVID-19 tại phường Nhân Hòa do lây nhiễm từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đêm 5/5 thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa khu vực đường Đỗ Thế Diên và thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tags:

TOP