Ngày 19-5, lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet – Violympic năm học 2017 – 2018 khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải
Hà Nội là thành phố đạt thành tích cao nhất năm nay, theo sau là Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định.
Đặc biệt, dù mới quay trở lại cuộc thi sau một thời gian dài, Nam Định đã xuất sắc nằm trong Top 4 tỉnh thành đạt nhiều giải thưởng nhất.
Tiếp sau sự kiện tại Hà Nội, buổi lễ tôn vinh và trao giải tại khu vực miền Nam và miền Trung dự kiến lần lượt được diễn ra vào ngày 23-5 tại Vũng Tàu và ngày 26-5 tại Quảng Bình.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT khẳng định mục tiêu cao nhất của Violympic là nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học cho học sinh Việt Nam.
Bằng việc ứng dụng công nghệ, cuộc thi này đã mang đến một phương pháp học tập mới mẻ, lý thú hơn. Trong những năm tới, FPT cam kết đẩy mạnh việc phát triển Violympic với công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ thực tế ảo.
Năm 2018 đánh dấu 10 năm Violympic ra đời và lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi giải Toán trên mạng Internet hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng, góp phần phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho lớp trẻ Việt Nam.
Một năm sau khi thành lập, Violympic đã nhận được Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2009, đồng thời, cũng ghi nhận lần đầu tiên giành giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục sản phẩm và dịch vụ giáo dục. Trong suốt 10 năm qua, Violympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước.
Violympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Để góp mặt tại vòng thi Quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do. Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia.
PHAN THẢO
sggp.org.vn
- Nam Định: Hội Phủ Dầy
- Đời sang trang của cô gái Nam Định xấu xí hoá thành mỹ nhân
- Công Viên Tượng Đài Cố Tổng Bí Thư Trường Chinh
- Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định
- 10 món ngon “nhắc là thèm” của thành phố Nam Định
- Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam đọ sắc tại sự kiện công bố cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
- Nam Định: Lẻ loi trên cánh đồng muối

-
Công an tỉnh Nam Định truy nã 3 đối tượng
-
Nộm rau câu Giao Thủy
-
Chùm Ảnh: Lễ bế mạc Năm Thánh GP Bùi Chu
-
Về phố Khách, Nam Định ăn bánh xíu páo
-
Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
BỔ NHIỆM CÁN BỘ “TÍN NHIỆM THẤP”: UBKT HUYỆN GIAO THỦY KHẲNG ĐỊNH “ĐÚNG QUY TRÌNH”
-
Nam Định sử dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Nam Định: Người đàn ông dùng gậy tấn công CSGT
-
Chủ cửa hàng điện thoại ở Nam Định bị đập phá cung cấp thông tin bất ngờ
-
Giang hồ Nam Định: Giấc mộng bá chủ Bến xe Miền Đông của Minh “lâu đài”
-
Nam Định: thanh niên 17 tuổi bị mất chức năng bàn tay vĩnh viễn vì điện thoại phát nổ
-
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định
-
Nam Định: “Toát mồ hôi” khi đi qua ngã ba “tử thần”
-
Cứu hộ cá thể gấu chó tại Nam Định
