Sau chức vô địch sớm của Hà Nội, V-League 2018 đang ở thế cờ tàn. Sự “màu mè” lúc này dồn vào cuộc chiến tránh 1,5 suất xuống hạng. 3 vòng nữa, mọi thứ sẽ hạ màn. Ai chịu đá, ai nằm, ai giơ tay cứu bạn? BTC đang lo ngại vượt tầm kiểm soát bởi bóng đá Việt Nam ân tình còn nhiều.

Nam Định (phải) và XSKT Cần Thơ là 2 ứng viên lớn cho chiếc vé xuống hạng mùa này. Ảnh: VPF
HLV Nguyễn Văn Sỹ giọng đầy khắc khổ, ngay từ lúc chưa hết lượt đi: “Cho dù đang đá tốt dần lên, nhưng chúng tôi như giữa muôn trùng vây. Cố gắng tính từng trận một chứ biết làm sao”. Ông đủ tỉnh táo để tự biết quân mình sức vóc có hạn. Khó khăn trăm bề ở chỗ thân cô thế cô. Cố gắng khích lệ anh em chơi tất tay với vốn liếng đang có. Nam Định có trụ được không, nếu họ ngấm đòn từ những chuyện ngoài chuyên môn. Truyền kỳ V-League đã từng chỉ ra rằng mọi tính toán trên sân luôn khác với tính trên bàn.
Thành Nam vốn dĩ không phơi phới chuyện tiền bạc, lương cầu thủ còn tận tịt lâu nay, nói gì đến thưởng. Sỹ “toác” đang siết quân đá 3 trận còn lại là những trận chung kết. Vòng cuối dẫn quân vào Cần Thơ, sẽ như nước cờ cuối cùng để có đường “binh”. Ông cho rằng Nam Định đang tính rằng, nếu đá được play-off, Thành Nam sẽ tiếp tục chơi V-League mùa sau.
Mê hồn trận V-League lúc này không chỉ là chuyện ai chịu đá, ai đã đủ điểm để làm phước nhằm tìm ơn nghĩa. Ở đó còn có cả những khoản thưởng vượt khung. Mà tiền thưởng, treo thưởng và hứa thưởng vốn dĩ câu chuyện lắt léo, bi hài như đặc sản sân cỏ nước nhà lâu nay. Bởi không ít đội chỉ nhận được lời hứa, còn tiền treo cột mỡ.
Còn nhớ 7 năm trước, SLNA vô địch V-League nhận được 3 tỷ đồng từ Ban tổ chức. Trong khi khung thưởng “chống xuống hạng” lên đến 10 tỷ đồng. Năm đó, Hải Phòng để lại câu chuyện đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. Đất Cảng lập cả một “Ban chống xuống hạng” cùng với đó “ấn” vào cái ban ấy 10 tỷ đồng nhằm ủy lạo cho đội bóng ở 4 vòng đấu cuối mùa. Đã có những ông vua sân cỏ phải bỏ nghề, vì đè ngửa đối thủ của Hải Phóng ra mà ép. Trong lúc trà dư tửu hậu, giới trong tài vẫn hay kể nhau nghe, đó là chuyện “về hưu một cục”.
Hôm rồi, nghe anh em cầu thủ một đội đang vòng nguy hiểm rỉ tai: “Lãnh đạo có bảo, nếu thắng trận play-off, sẽ thưởng còn to hơn chức vô địch”. Không ai cấm chuyện thưởng cho quân mình, nhưng đằng sau những khoản tiền đó là quanh co nhiều chuyện hậu trường.
Về đích V-League không chỉ năm nay, mà mùa nào cũng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của nhà tổ chức giải. Toan tính, lắt léo, ân tình đôi khi đáng để tham khảo hơn chuyện chuyên môn. Một HLV về nắm đội nào đó theo kiểu thay ngựa giữa dòng, không hẳn chỉ cầm quân, quan trọng hơn để tìm bạn và dựa vào ân tình.
Sài Gòn FC (22 điểm), Nam Định (20 điểm) và Cần Thơ (17 điểm) sẽ cạnh tranh gay gắt cho 3 vòng còn lại. Nhiều người bảo Sài Gòn không rớt hạng, vì nhiều bạn hơn. Vậy những mối quan hệ hay tiền tệ của Nam Định cùng Cần Thơ ra sao, để họ tìm đường đi nước bước.
Những quân cờ đang di động trong mê hồn trận. Ai thắng, ai thua trong thế cờ tàn này?
Theo (thethaovanhoa.vn)
- Về làng hoa lớn nhất Tỉnh Nam Định
- Món ngon Nam Định phải thử một lần cho biết
- Đam mê nuôi thú cưng là bò sát, cặp đôi đem cả trăn rắn nhện vào bộ ảnh cưới siêu dị
- Làng nghề nước mắm Sa Châu Nam Định
- Nhà thờ Giáo họ Kinh Lũng – Nam Trực Nam Định
- Bỏ công việc ổn định, 9x Nam Định mạo hiểm theo nghề thu nhập khủng
- Nam Định: Từ chối tình cảm trai làng, cô gái trẻ bị sát hại trước ngày cưới
-
Gia cảnh khốn khó của nam nhân viên bị khách đâm tử vong ở Nam Định: ‘Đêm nào con cũng thức đợi bố đi làm về!’
-
Trận địa bên sông Đào
-
BỔ NHIỆM CÁN BỘ “TÍN NHIỆM THẤP”: UBKT HUYỆN GIAO THỦY KHẲNG ĐỊNH “ĐÚNG QUY TRÌNH”
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn
-
Công an lên tiếng vụ tài xế và phụ xe khách bị bắn trọng thương
-
‘Nam Định là đất học mà khởi nghiệp ít quá!’
-
Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở
-
Kết luận về việc bệnh nhân tử vong do cắt amidan tại Nam Định
-
Nam Định: Bé gái bị tàu đâm tử vong khi băng qua đường sắt đi đón em
-
Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định
-
Nam Định: Vụ “Công an bắt đánh bạc” – Cơ quan điều tra truy nã người không bỏ trốn?
-
Nông nghiệp Nam Định thiệt hại nặng nề do mưa lũ
-
Nam Định: Nam thanh niên rơi từ tầng 4 xuống xuống đất nguy kịch
-
Website Sở Tài chính Nam Định bị hacker “hỏi thăm”