Hậu vệ Đinh Viết Tú cho biết bố là người ảnh hưởng đến anh rất nhiều, để hôm nay bản thân được gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Đinh Viết Tú trong màu áo Nam Định thi đấu tại V.League 2018. Ảnh: Anh Khoa.
Đam mê nghiệp quần đùi áo số từ nhỏ, ăn tập chuyên nghiệp từ năm 2006 nhưng khi sự nghiệp của Đinh Viết Tú chuẩn bị rẽ sang một hướng mới thì bóng đá Nam Định bất ngờ rớt hạng.
Tân binh của ĐT Việt Nam khi ấy đã tính chuyện nghỉ đá bóng. Nếu không có lời động viên của bố, có lẽ giờ đây bóng đá Việt Nam đã mất đi một tài năng.
“Bóng đá là niềm đam mê của tôi từ nhỏ, như máu chảy trong người. Vậy nên, khi bóng đá Nam Định bị rớt hạng năm 2009, tôi cảm thấy rất nản và muốn nghỉ không đi đá bóng nữa. May cho tôi vì có nhiều người động viên, đặc biệt là bố nên đã tiếp tục theo nghiệp này.
Thời điểm đó, dường như đêm nào hai bố con cũng nói chuyện với nhau. Câu bố nói khi đó đến lúc này tôi vẫn còn nhớ “Mình theo bóng đá 7 năm rồi, sao lúc khó khăn này con lại tính bỏ. Không vượt qua được con có còn là đàn ông hay không?”, lời nói đó của bố làm tôi thức tỉnh”, tân binh của ĐT Việt Nam, Đinh Xuân Tú kể lại.

Đinh Viết Tú (áo vàng) sẽ cạnh tranh khốc liệt trên ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018.
Bóng đá với Đinh Xuân Tú luôn gắn liền nhiều câu chuyện buồn. Sau khi Nam Định rớt hạng V.League 2009, đến năm 2013, lần nữa bóng đá Thành Nam rớt xuống hạng Nhì.
“Lần thứ 2 rơi xuống hạng Nhì, thi đấu chỉ 6 đội mà không lên lại được hạng Nhất thật sự là rất buồn. Nếu không có gia đình bên cạnh, không biết hôm nay tôi có còn theo bóng đá, rồi được vinh dự khoác lên mình màu áo ĐTQG không nữa”, Đinh Viết Tú cho biết.
“Không phải tôi muốn con theo nghiệp bóng đá vì sợ nó sẽ không làm gì được nữa. Nhưng tôi biết nó rất đam mê, nó thích bóng đá từ nhỏ. Mỗi lần sau giờ học về là nó ra sân chơi bóng với tụi nhỏ trong xóm ngay.
Là bậc làm cha, làm mẹ, lúc con khó khăn thì chỉ biết động viên thôi. Tôi có nói khích mầy có còn là đàn ông không. Có lẽ nhờ tôi nói vậy mà nó đi theo đến bây giờ. Hôm biết tin được lên ĐT Việt Nam, Tú gọi điện về báo cho tôi ngay. Thực sự giây phút đó với tôi rất hạnh phúc”, ông Đinh Xuân Tuấn, bố Đinh Viết Tú cho biết.
theo Trí Thức Trẻ
- Nam Định: Đặc sắc Lễ hội Chùa Lương
- Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
- Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi: ‘Tôi tới xem thì em bé đã lòi nửa người ra ngoài’
- 9X “phát hoảng” sau clip tâm sự “phân biệt vùng miền”
- Choáng với biệt thự trăm tỷ của đại gia ngành dệt Nam Định
- Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
- Con trăn ‘mắc võng nằm chầu’ trong ngôi đền Mẫu ở Nam Định giờ ra sao?

-
Làng làm kèn Tây duy nhất cả nước tại Nam Định
-
Chè thái, quà vặt Nam Định
-
Đền Bảo Lộc – Nam Định
-
Tuyển dụng sai 214 giáo viên, hàng loạt cán bộ bị đề nghị kỷ luật
-
Nam Định: Gây ô nhiễm môi trường, bãi rác bị người dân ‘phong tỏa’
-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
Trực Ninh: Bi kịch người phụ nữ ‘tố’ bị em ruột bạo hành, phải sống ở chợ
-
Bão chuyển thành áp thấp, Nam Định mưa ngập một số nơi
-
Đền Trạng Nguyên Nguyễn Hiền
-
Liên tiếp 14 trạm biến áp tại Nam Định bị cắt trộm dây trung hoà
-
Nam Trực: Mất đất, mất nhà vì cả tin
-
Nam Định hơn 2000 bệnh nhân SXH, Thứ trưởng Bộ Y tế xuống kiểm tra
-
Có một đội kèn đông kỷ lục ở Nam Định
-
Nam Định: Rủ nhau tắm biển, 3 nam sinh lớp 11 mất tích
-
Thi thể phụ nữ trôi sông mất đầu và một cánh tay
