Tạm dừng chợ, phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương

Tạm dừng chợ, phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương

TP.Hải Dương phong tỏa tạm thời khu dân cư ở phường Hải Tân, nơi cư trú của người phụ nữ 35 tuổi ghi nhận nhiễm COVID-19 vào chiều 10/3.

Tạm dừng chợ, phong tỏa khu dân cư có ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương. Ảnh minh họa

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 mới tại Hải Dương, trả lời Tuổi Trẻ Online, sáng 11/3, ông Phạm Văn Mai, chủ tịch UBND phường Hải Tân (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), cho biết phường đã phong tỏa một cụm dân cư thuộc khu phố Nguyễn Thị Định, nơi ở của ca bệnh 2528.

‘Phường đã lập chốt kiểm soát, phong tỏa, phun khử khuẩn một số hộ ở khu phố Nguyễn Thị Định.

Đồng thời, chúng tôi phối hợp với các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 hộ dân sinh sống tại đây và truy vết được 43 F1 đưa đi cách ly tập trung’, ông Mai nói.

Bên cạnh đó, TP.Hải Dương cũng quyết định tạm dừng hoạt động chợ Con tại phố Phạm Sư Mệnh (phường Quang Trung) từ 11/3 để phòng chống dịch, do ca bệnh 2528 từng đến chợ.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xác định là ca 2528 (chị N.T.T.T., 35 tuổi, ở số 224 Nguyễn Thị Định, phường Hải Tân, làm tại một công ty trong Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành) được phát hiện nhiễm COVID-19 thông qua xét nghiệm sàng lọc những người nguy cơ cao đã được cách ly từ ngày 8/3 và hiện điều trị tại bệnh viện dã chiến số 3.

Bệnh nhân này có yếu tố liên quan dịch tễ đến ổ dịch cũ tại Công ty Kuroda Kagaku (ở huyện Cẩm Giàng).

Từ đầu tháng 3 đến nay, chị T. chủ yếu đi làm tại công ty, từng về nhà mẹ đẻ ở Nam Hồng (huyện Nam Sách) bằng xe riêng, có đi chợ Con, mua bánh cuốn, sữa chua tại một số quán ở phường Hải Tân.

Trước đó, VnExpress cho hay, TP.Hải Dương đã phong tỏa tạm thời khu dân cư thôn Văn Xá, phường Ái Quốc khi ghi nhận ca nghi nhiễm là nữ nhân viên tạp vụ 52 tuổi, làm việc cùng công ty với ca nhiễm mới.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Hải Dương cho biết, truy vết cho thấy hai người này từng ăn cơm với nhau.

Đồng thời, TP.Hải Dương ghi nhận 43 ca nhiễm, là một trong bốn địa bàn của tỉnh Hải Dương đang thực hiện cách ly theo chỉ thị 15 ít nhất đến ngày 17/3. Các sự kiện, hội họp không được quá 20 người, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng.

Tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện 5K của bộ Y tế.

Tags:

TOP