Khai mạc chấm thi THPT quốc gia sẽ được Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức vào ngày mai (30/6).
Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định – thông tin:Cho đến thời điểm bày, hàng loạt các quyết định liên quan đến công tác chấm thi đã được Sở này ban hành, như: Quyết định thành lập Ban Chấm thi trắc nghiệm; Quyết định thành lập Ban Chấm thi tự luận; Quyết định thành lập Tổ Chấm kiểm tra Ban Chấm thi tự luận… Các quyết định đều có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, rõ người, rõ việc.
Danh sách Ban Chấm thi tự luận của Sở GD&ĐT Nam Định gồm 1 trưởng ban là ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; 5 Phó trưởng ban, trong đó có 1 đại diện từ trường ĐH phối hợp; 10 ủy viên chia thành 3 tổ chấm; 4 công an; 21 bảo vệ, y tế, phục vụ. Số cán bộ chấm thi được huy động là 137 người.
Trước khi chấm, Sở GD&ĐT yêu cầu tổ chức cho cán bộ chấm thi môn Ngữ văn thảo luận, nắm vững hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm. Trong quá trình chấm thi, thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm. Thay đổi hoặc đình chỉ chấm thi đối với những cán bộ chấm thi thiếu trách nhiệm, vi phạm quy chế thi hoặc chấm thi sai sót nhiều.
Ngày 30/6, Nam Định sẽ bắt đầu tổ chức khai mạc chấm thi, nghiên cứu hướng dẫn chấm của Bộ GD&ĐT, tổ chức chấm chung 10 bài theo quy định của quy chế. Các bài chấm chung được cho điểm ngay khi thống nhất điểm, phải ghi rõ “bài chấm chung” kèm theo chữ ký của Trưởng môn chấm thi và ít nhất 2 cán bộ chấm thi.
Từ ngày 1-5/7/2019: Tổ chức chấm theo quy chế, chia thành 3 tổ; tổ chức chấm kiểm tra.
Với việc chấm kiểm tra, Tổ Chấm kiểm tra Ban Chấm thi tự luận sẽ làm việc từ ngày 30/6/2019 đến khi hoàn thành nhiệm vụ.
Theo đó, chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi theo tiến độ chấm của Ban Chấm thi tự luận; đồng thời thực hiện quy trình chấm đúng với quy định của Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, tất cả các bài Ngữ văn điểm cao (từ 8 điểm trở lên) cũng được chấm kiểm tra.
Với chấm thi trắc nghiệm, năm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chấm các bài thi trắc nghiệm tại Nam Định.
Ban Chấm thi trắc nghiệm cũng đã được thành lập gồm 17 thành viên, trong đó PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm Trưởng Ban.
Theo (giaoducthoidai.vn)
- Lên Kế Hoạch “Ăn Chơi” Nam Định Mùa Hè Tới Nào
- Hương vị bánh cuốn Nam Định giữa Sài Gòn
- Nhà thờ Giáo họ Kinh Lũng – Nam Trực Nam Định
- Nữ sinh Nam Định sở hữu nụ cười răng khểnh rất đáng yêu
- Kỳ diệu: Sản phụ Nam Định suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh
- Cười ngất với bí kíp chụp ảnh thẻ của học sinh Nam Định
- Tục Ăn Cỗ Lấy Phần – Nét Đẹp Văn Hóa Thôn Quê
-
Nam Định: Lời thỉnh cầu của thương binh Đinh Văn Thiểm
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 27/8 đến 31/8
-
Nam Định: Đám cưới có cả banner liệt kê ca sĩ hát khiến người đi đường cứ ngỡ là show âm nhạc
-
Quê Hương Nam Định Từ Trên Cao
-
Nam Định: Trong vài ngày thêm gần 600 ca sốt xuất huyết
-
Làng nghề hoa lụa Báo Đáp
-
Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định
-
Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng 150 tấn lớn nhất Việt Nam
-
Làng “nghề phở”
-
Người đầu tiên ở Nam Định nuôi lợn sạch bằng thảo dược quy mô lớn
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Nam Định: Bỏ nghề lương cao… lên nóc nhà bán cá gác bếp
-
Công An Nam Định bắt 600 kg nội tạng không rõ nguồn gốc
-
Nam Định: Hoảng hồn phát hiện thi thể người đàn ông trước chùa Linh Ứng
-
Bún Riêu Cua Nam Định