Gia đình cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của Công nên đã làm đơn tố cáo.
Tối nay (19/7), bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã báo cáo quá trình điều trị cho bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) là trường hợp mổ lấy đinh nẹp xương tay bị hôn mê sâu chuyển xuống TP.HCM cấp cứu nhưng tử vong.

Giấy báo tử của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM ghi nguyên nhân chết do “Hôn mê sâu sau phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương tay trái”
Theo đó, ngày 13/7/2020, gia đình đưa Công đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để tháo dụng cụ kết hợp xương tay trái theo lịch hẹn do tai nạn xảy ra trước đó 3 tháng. Tại Khoa Khám bệnh, qua khám lâm sàng, bệnh nhân sức khỏe tốt và được chỉ định nhập viện. Sau đó, Khoa Chấn thương chỉnh hình nhận bệnh kiểm tra và chuyển sang Khoa Phẫu thuật-Gây mê hồi sức để thực hiện phẫu thuật.
9h25 phút, ngày 14/7, bệnh nhân được phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương cánh tay trái. Ca phẫu thuật diễn ra trong gần 1 tiếng đồng hồ, đến 10h30 phút, bệnh nhân được chuyển đến phòng hậu phẫu với tình trạng ổn định và được theo dõi sát dấu hiệu sinh tồn. Thế nhưng, 5 phút sau, bệnh nhân đột ngột diễn biến nặng, thở yếu, nhịp tim nhanh, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức nhưng tình trạng bệnh không cải thiện, diễn biến rất nặng.
Khoảng 19h tối cùng ngày, bác sĩ giải thích với gia đình về tình hình sức khỏe của bệnh nhân và thực hiện thủ tục chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM

Gia đình cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của Công nên đã làm đơn tố cáo (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Như VOV đưa tin, gia đình ông Lữ Đoàn Thủy (36 tuổi, ba của Công) cho rằng, tình trạng sức khỏe con trai diễn biến xấu là do sự thiếu trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước nên đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Ông Thủy nói, lúc 10h35 phút ngày 14/7 tình trạng sức khỏe cháu xấu đi nhưng bác sĩ không thông báo cho gia đình. Đến 19h gia đình hỏi thăm mới được biết con đang gặp nguy kịch và đề nghị chuyển viện.
Vụ việc đang được công an tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ và đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cũng đã bàn giao cho công an hồ sơ bệnh án của Công. Hiện thi thể Công được bàn giao cho gia đình lo mai táng./.
- Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
- Nam Định: Vườn chim gáy giữa thôn quê, thú chơi tao nhã lại có tiền đều như ‘vắt chanh’
- Công Viên Tượng Đài Cố Tổng Bí Thư Trường Chinh
- Nam Định: Chùm ảnh nữ thổ dân phiên bản nhí tạo sức hút lớn
- Cuộc sống hotgirl thẩm mỹ Nam Định sau 3 năm lột xác
- Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
- Bí mật từ những “thợ săn học bổng” du học
-
Vụ nhân viên quán karaoke bị đâm tử vong ở Nam Định: Gia cảnh nạn nhân éo le, còn nuôi mẹ già, con nhỏ
-
Nam Định: 6 thuyền viên được cứu sau 2 ngày lênh đênh
-
‘Nam Định là đất học mà khởi nghiệp ít quá!’
-
Nữ sinh lớp 10 mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ đã tử vong dưới sông
-
Nam Định: Trồng mới 500 cây xanh, bảo vệ rừng ngập mặn
-
Nam Định: ‘Nữ quái’ làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Đến Nam Định thưởng thức bún sung ấm áp vị đồng quê
-
Thượng úy công an chết trong ô tô ở Nam Định: Cơ quan điều tra kết luận chính thức
-
Xót thương cựu thanh niên xung phong chết không có nhà, phải quàn thi hài trên hè phố
-
Hai vợ chồng ở Nam Định trộm cắp trên cao tốc bị bắt: Quê nhà sốc khi biết tin
-
Khám phá vùng đất ngập mặn Xuân Thủy – Giao Thủy
-
Nam Định: Xe tải mất lái tông vào xe đầu kéo, 1 người tử vong
-
Nam Định: Đường ngừng thi công giữa chừng, dân thấp thỏm lo tai nạn
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng