Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại biểu người có công tỉnh Nam Định

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại biểu người có công tỉnh Nam Định

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực mà các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Nam Định trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công thời gian qua. Đặc biệt là sự quan tâm chăm lo đến phần mộ các liệt sỹ.

Các xã trong tỉnh Nam Định đã có nhiều cách làm hay, sáng kiến sáng tạo để vừa thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước vừa huy động nguồn lực từ tổ chức cá nhân nhằm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và vận động xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng chúc sức khỏe những người có công của tỉnh Nam Định

Phó Thủ tướng chúc sức khỏe những người có công của tỉnh Nam Định

Phó Thủ tướng cũng khẳng định: Đảng và Nhà nước đã ban hành những chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng như: chi ngân sách thường xuyên để thực hiện chính sách cho người có công, cấp thẻ bảo hiểm y tế, điều dưỡng, hỗ trợ về đất đai, tín dụng để người có công phát triển sản xuất…

Hiện nay, vẫn còn một số đối tượng người có công do vướng mắc về hồ sơ chưa được hưởng chính sách, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổng rà soát để có hướng giải quyết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công của tỉnh Nam Định tiếp tục giáo dục con cháu luôn ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh, phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phương Thoa/VOV-Trung tâm Tin


TOP