Nam Định nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

Nam Định nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

Nam Định nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 19 giờ ngày 17/10, các địa phương kiên quyết không để người ở lại các chòi canh ven biển, trên tàu thuyền đánh cá và chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trước nguy cơ đổ bộ của bão số 7.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 7 có khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định trong các ngày 19 – 20/10.

Ngư dân Nam Định đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão

Ngư dân Nam Định đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão


Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chiều 17/10 đã yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh tập trung phòng chống bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.
Các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành hoãn tất cả các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung triển khai chống bão từ ngày 18/10. Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh bám sát địa bàn, phối hợp với lãnh đạo các địa phương để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai chống bão.

Các địa phương phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú bão an toàn; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 19 giờ ngày 17/10; kiểm soát chặt chẽ số ngư dân, người sản xuất trên biển, yêu cầu tất cả tàu thuyền, người canh coi ngao, nuôi trồng thủy sản ngoài các lều, chòi vào bờ trước 17 giờ ngày 18/10.

Thành phố Nam Định và các huyện, nhất là khu vực ven biển triển khai phương án di dời người, tài sản ra khỏi những ngôi nhà nguy hiểm, khu nhà không đảm bảo an toàn và có phương án sơ tán dân tại các vùng cửa sông, ngoài đê, du khách tại các khu du lịch đến nơi an toàn. Địa phương kiên quyết không để người ở lại các chòi canh ven biển, trên tàu thuyền đánh cá và chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Các xã, phường, thị trấn thường xuyên thông báo tình hình diễn biến của bão đến người dân thông qua hệ thống thông tin đại chúng và đài truyền thanh; hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, các công trình công cộng.
Nhiều chủ tàu tại Nghĩa Hưng đã chủ động neo tàu vào bãi để tránh bão số 7

Các đơn vị liên quan có giải pháp đảm bảo an toàn các công trình cao tầng, cột điện, cột thu phát sóng viễn thông, truyền hình, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây, thực hiện phương án chống bão theo phương châm 4 tại chỗ. Các địa phương tập trung thu hoạch lúa mùa, bảo vệ diện tích rau màu đã trồng; kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, sẵn sàng hộ đê tại các vị trí đê, kè xung yếu…

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định cho biết, hiện Nam Định có trên 1.800 tàu thuyền đã vào bến neo đậu; 201 tàu, thuyền đang đánh bắt gần bờ. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định đã thông báo cho các lao động trên 880 lều chòi canh ven biển nắm bắt tình hình, diễn biến của bão số 7 để chủ động vào bờ.

Cơn bão số 1, năm 2016 đã làm ngập úng và gây thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng tại Nam Định


Những ngày vừa qua, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, nông dân Nam Định đã khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa mùa. Tính đến ngày 10/10, tỉnh Nam Định đã thu hoạch được trên 8.500 ha lúa..

Baotintuc.vn


TOP