Công Phượng lập cú đúp bàn thắng giúp TP.HCM thắng đậm Nam Định trên sân Thống Nhất.
Sau khi kết thúc Cup Quốc gia 2020 với vị trí thứ 3 cùng với việc AFC Cup bị hủy, TP.HCM dồn toàn lực cho mặt trận V-League.
Chiều 26/9, thầy trò HLV Chung Hae Seong tiếp Nam Định trên sân nhà ở vòng 12 với quyết tâm giành trọn 3 điểm.
Đội chủ nhà sớm có lợi thế dẫn bàn từ phút 13 khi thủ thành Đinh Xuân Việt của Nam Định mắc lỗi phán đoán, để bóng đi liệng vào khung thành sau tình huống tạt bóng của Ngô Tùng Quốc bên cánh phải. Pha cứu bóng bị động của thủ thành 36 tuổi sau đó tạo cơ hội cho Ariel Rodriguez dễ dàng đệm bóng, ghi bàn thắng đầu tiên ở V-League.
10 phút sau, Công Phượng đi bóng kỹ thuật, vượt qua trung vệ của Nam Định vào vòng cấm rồi sút chân trái quyết đoán, không cho Xuân Việt một cơ hội cứu thua.
Sau bàn thua thứ 2, thủ thành Xuân Việt của Nam Định phải rời sân vì chấn thương. Thủ thành 19 tuổi Liêm Điều được thử sức.
Phút 43, Công Phượng phối hợp cùng Phi Sơn bằng pha bật tường để xé toang hàng thủ đội khách, băng xuống dứt diểm vào góc gần, nâng tỷ số lên 3-0. Đây là bàn thắng thứ 5 của Công Phượng ở V-League 2020.
Trước khi hiệp 1 khép lại, đội khách có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 do công của Rafaelson.
Sang hiệp 2, TP.HCM không còn đẩy cao dồn ép nhưng Nam Định cũng không thể chiếm được thế trận.
Phút 68, thủ thành trẻ Liêm Điều của Nam Định mắc lỗi ngớ ngẩn khi để bóng rơi vào khung thành sau tình huống vuốt bóng không mấy nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh.
Đến phút 69, một tân binh khác của TP.HCM để lại dấu ấn bằng bàn thắng ấn định tỷ số 5-1. Đó là Lâm Ti Phông với một pha ngoặt bóng và cứu lòng tự tin.
Với chiến thắng này, TP.HCM leo lên vị trí thứ 3 với 20 điểm, còn Nam Định vẫn đứng ở vị trí thứ 12 với 10 điểm.
- Toàn Cảnh Quê Hương Nam Định
- Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney
- Nhà thờ đổ Hải Lý – Dấu ấn cuộc chiến chống nạn xâm thực
- Hai câu chuyện ở vùng đất học nổi tiếng Nam Định
- Gặp lại bé trai có cân nặng “khổng lồ” ngay lúc lọt lòng ở Nam Định
- Bún Riêu Cua Nam Định
- Hotgirl Nam Định: Tôi chưa dám yêu ai, bởi không biết họ mến mình vì điều gì
-
Nam Đinh: Clip Phượt thủ chặn ngã tư để ưu tiên đoàn xe là trái luật?
-
Giao Thủy: Bảo tàng Đồng quê-lưu giữ hồn quê Bắc Bộ
-
Độc đáo cây cầu ngói 500 năm tuổi hình rồng bay
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Cháy rụi kho hàng tại Cụm công nghiệp Cổ Lễ, Nam Định
-
Nam Định: Xây dựng lực lượng biên phòng, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh
-
Mang súng tự chế rủ bạn tới hiệu cắt tóc nổ súng ‘dằn mặt’ tình địch
-
Rùa biển dài 1,2m bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định
-
Nam Định: Nam thanh niên bị tai nạn tử vong nghi do đơn vị thi công kè ẩu?
-
Bún chả Nam Định
-
Đi chợ Viềng “mua” lộc đầu năm
-
Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
-
Vẻ đẹp của nhà thờ Trung Lao trước khi bị cháy rụi
-
Hương vị bánh cuốn Nam Định giữa Sài Gòn
-
Nam Định tái khởi động dự án bệnh viện 850 tỷ đồng bỏ hoang