Tỉnh Quảng Ninh quyết nghị dành 530 tỷ đồng để xin đóng góp với Chính phủ để lo việc tiêm vaccine cho người dân trên toàn quốc.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh họp ngày 23/2
20 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng
Sáng 24/2, báo cáo trực tuyến tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ 27/1 đến nay, tỉnh Quảng Ninh có 63 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 27 ca đã đủ tiêu chuẩn ra viện, hiện còn 33 bệnh nhân đang được điều trị tại tỉnh.
Trong 20 ngày qua, Quảng Ninh không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Sau Tết, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quy định đón người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh. Đến nay đã đón hơn 25.844 lao động quay về Quảng Ninh làm việc, đặc biệt đón 1.315 lao động từ chính vùng dịch Hải Dương về Quảng Ninh làm việc.
Tất cả người lao động từ Hải Dương về Quảng Ninh làm việc được cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Hiện nhu cầu người lao động tại tỉnh Quảng Ninh về cơ bản không bị thiếu nhiều, đảm bảo ngành sản xuất đi vào hoạt động bình thường.
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức xét nghiệm cho lực lượng trực tiếp phòng chống dịch 14 ngày/lần, đảm bảo khống chế các nguồn có khả năng lây nhiễm.
Từ ngày 1/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ cho học sinh đi học trở lại bình thường, riêng thị xã Đông Triều vẫn tiếp tục triển khai học trực tuyến.
Xin góp 530 tỷ đồng với Chính phủ để tiêm vaccine cho người dân toàn quốc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh quyết nghị dành 530 tỷ đồng để xin đóng góp với Chính phủ để lo việc tiêm vaccine cho người dân trên toàn quốc, trong đó có các lực lượng ưu tiên.
Với thực tế địa bàn đã hoàn toàn khống chế, khoanh vùng dịch từ ngày 10/2; không phát sinh ca mắc trong cộng đồng trong 20 ngày qua, Quảng Ninh cũng kiến nghị Thủ tướng cho mở lại một số khu du lịch, điểm du lịch có đủ điều kiện.
“Quảng Ninh vừa ban hành quy định quy chuẩn về phòng chống dịch trong nhà trường, công trường, nhà hàng, khu du lịch, khu di tích…, trong đó bắt buộc khoảng cách an toàn phải là 1m. Vịnh Hạ Long, khu di tích Yên Tử, khu di tích Bạch Đằng, những địa bàn chưa có F0 thì hoàn toàn có khả năng mở lại với điều kiện kiểm soát rất chặt chẽ”, bà Nguyễn Thị Hạnh đề xuất.
Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đồng ý thực hiện mục tiêu kép, sản xuất trên tinh thần kiểm soát tốt dịch bệnh. Chủ tịch UBND các tỉnh, nhất là các tỉnh có dịch có biện pháp cụ thể để kiểm soát dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.
Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế không can thiệp sâu vấn đề cụ thể của địa phương, giao quyền cho UBND tỉnh sẽ ban hành các biện pháp cụ thể của địa phương mình có quyết định phù hợp khi tình hình dịch đã ổn định.
Trước đó, tại cuộc họp chiều ngày 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương trích quỹ dự phòng ngân sách tỉnh để ủng hộ tỉnh Hải Dương 4 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.
Thông qua việc hỗ trợ lần này, tỉnh Quảng Ninh gửi lời chia sẻ, động viên chân thành nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương. Tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tỉnh Hải Dương sẽ nhanh chóng đạt kết quả tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19.
- Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang
- Độc Đáo Nghệ Thuật Và Trò Chơi Dân Gian Thời Trần
- Cá voi dạt vào bờ được đưa lại biển – Nam Định
- Tháo chạy khỏi hôn nhân sau đám cưới chỉ hai tuần
- Thúng tre Thạch Cầu
- Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
- Nhà thờ Giáo xứ Trực Chính – Nam Trực Nam Định
-
Điều Thú Vị Gì? Khi Đặt Chân Về Làng Nghề Hải Minh, Nam Định
-
Nam Định: Xưởng nấu dầu thải ‘hành’ dân
-
Đền Trần, cướp phết, hội Gióng sẽ văn minh hơn?
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
Mang súng áp tải ma túy đá
-
Dự báo thời tiết Noel 2018: Miền Bắc đón Giáng sinh trong mưa rét
-
Tiết lộ thủ đoạn tinh vi trong đường dây ma túy đá khủng ở Nam Định
-
Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu
-
Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
-
Sốt xuất huyết ở Nam Định đang ở mức báo động
-
Nam Định: Dùng cân xách tay xử xe quá tải né trạm
-
Bánh dày và giò nạc gây ngộ độc tập thể ở Nam Định
-
Nam Định: Tai nạn liên hoàn, giao thông ùn tắc
-
Bánh gai dẫn lễ
-
Nam Định: Công nhân đình công vì cơm có dòi tại công ty TNHH Geulim