Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2.
Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông nghi mắc COVID-19.
Người đàn ông này là Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Khu vực cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.
Ngày 27/2, ông Tr. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để xin việc.
Ông Tr. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả sau đó cho thấy ông Tr. dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông Tr. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu.
Ngành y tết cũng vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Bạc liêu.
Trao đổi với VTC News, BS Bùi Quốc Nam – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện ngành y tế Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm của ông Tr. gửi viện Viện Pasteur TP.HCM.
“Xét nghiệm dương tính rồi nhưng theo quy định phải gửi mẫu cho Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm để khẳng định và công bố”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết.
- Trực Ninh: Lời đồn rợn tóc gáy về con trăn quẩn quanh trong ngôi đền thờ Mẫu
- Tiềm năng du lịch văn hóa – làng nghề ở Ý Yên, Nam Định
- Chuyện lạ ở Nam Định: Xây tường bao trên đất nhà… bị lập biên bản
- Nam Định: Hòn đá 50.000 nghìn đồng giờ được trả tiền tỷ
- Được sao quốc tế nhận nuôi, cuộc sống của cô bé Nam Định và những đứa trẻ gốc Việt giờ thế nào?
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Thực hư đám cưới chú rể sinh năm 2000 và vợ hơn 17 tuổi

-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Dự án bệnh viện 800 tỷ tại Nam Định bỏ hoang: Quá đau xót…
-
Nam Định: Nhân viên xe bus đuổi hành khách xuống đường?
-
Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
-
Ai cũng có thể mất xe máy nếu mắc “lỗi” này
-
Tình ảo qua mạng và những cái kết oan nghiệt
-
Dạo quanh làng tơ Cổ Chất, Nam Định
-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời
-
Mũ len gắn thiết bị lạ ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ
-
Nam Định: Khởi tố đối tượng đập phá xe ô tô, hành hung chủ xe
-
Áp xe gan suýt chết vì ‘nghiện’ gỏi cá, nem chua
-
Giới trẻ Nam Định đi chơi đâu, ăn gì chỉ với 200.000 đồng?
-
Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
-
Nam Định xây dựng 12.662 tủ sách lớp học
