Nam Định: Công nhân đình công vì cơm có dòi tại công ty TNHH Geulim

Nam Định: Công nhân đình công vì cơm có dòi tại công ty TNHH Geulim

Cụ thể vào trưa ngày 9/5, khi công nhân tại công ty TNHH Geulim Culture and Fashion (Geu-Lim C.N.F) đường Tây Sơn, thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, Nam Định phát hiện trong bữa cơm của mình có dòi nên đã kiến nghị với nhà bếp. Sự việc đó đã lan nhanh khiến toàn bộ công nhân đang ăn cơm đồng loạt bỏ ăn và đình công.

Theo phản ảnh của các công nhân, được biết bữa cơm trưa ngày 9/5 gồm có cơm, thịt rang và lau luộc. Khi phát hiện trong thịt có dòi, các công nhân đã kiến nghị và phản ánh tình trạng trên với nhà bếp, với lãnh đạo công ty.

Theo chị N.T.H đang làm việc tại công nhân cho biết, khi phát hiện trong thức ăn có dòi, công nhân đã kiến nghị lên nhà bếp thế nhưng nhà bếp không chịu nghe còn bày tỏ thái độ thách thức.

Công ty TNHH Geulim Culture and Fashion nơi xảy ra vụ việc.

Công ty TNHH Geulim Culture and Fashion nơi xảy ra vụ việc.

Trước quyền lợi của mình không được đảm bảo, gần 1400 công nhân đã bức xúc đình công và không chịu làm việc trong buổi chiều ngày 9/5 để đòi công ty làm rõ sự việc cũng như trả lại quyền lợi cho công nhân. Nhiều người dân bức xúc trước việc công ty đối xử với công nhân không tốt, không đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Hàng trăm công nhân đã tập trung ở ngoài cổng công ty đòi làm rõ. Vụ việc diễn ra có phần gây mất an ninh trật tự nên ngay sau đó, công an huyện Vụ Bản và công an tỉnh Nam Định đã có mặt để đảm bảo tình hình trật tự cũng như điều tra làm rõ vụ việc.

Để tìm hiểu thông tin về vụ việc này, phóng viên đã đã về địa phương để liên hệ với lãnh đạo công ty để xác minh. Tuy nhiên, khi phóng viên đến liên hệ làm việc thì bảo vệ công ty nói lãnh đạo công ty đi vắng hết không có ai ở nhà tiếp và hẹn hôm khác.

Tiếp tục liên hệ với công an huyện Vụ Bản tình Nam Định để tìm hiểu thì lãnh đạo công an huyện Vụ Bản cho biết vụ việc này do Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Nam Định thụ lý, công an huyện Vụ Bản chỉ bảo vệ vòng ngoài.

Theo lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Nam Định cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã có mặt đề xác minh, điều tra. Vụ việc không như người dân nghĩ, bữa trưa hôm qua (9/5-PV) trong bữa cơm không có dòi.

Theo đó, khi công nhân nói có dòi, nhà bếp đã giữ lại khay cơm đó. Cơ quan công an có mặt đã kiểm tra đĩa cơm mà công nhân cho rằng có dòi thì không thấy hiện tượng gì.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã làm việc với lãnh đạo công ty để đảm bảo quyền lợi cho những người công nhân. Đồng thời giải thích cho công nhân hiểu để ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh bị đối tượng xấu kích động, a dua theo đám đông.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng nay (10/5), các công nhân đã đi làm bình thường.

Trước đó, vào trưa ngày 19/4, khoảng 2.000 công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam – Chi nhánh của công ty may Hong Kong YSS, đóng tại địa bàn khu công nghiệp Mỹ Trung, thuộc xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định đã đình công, không ăn cơm, yêu cầu phía công ty này làm rõ vụ việc thức ăn vào trưa ngày 18/4 có dòi.

Ngọc An – Nguoiduatin


TOP