Sau khi mẹ mắc Covid-19, cháu bé 4 tuổi được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Sáng 23-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 của các ca bệnh đã được cách ly trước đó.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP Vinh
Trường hợp thứ nhất là Đ.X.K. (SN 1979), trú huyện Đô Lương, Nghệ An. Người này F1 của bệnh nhân T.Q.B., hiện đang cách ly tại tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương.
Trường hợp thứ 2 là cháu. P.A.Q. (SN 2017, là con trai của bệnh nhân H.T.T.H.), trú ngõ 86, Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hương Bình, TP Vinh. Sau khi mẹ phát hiện mắc Covid-19, cháu Q. đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị.
Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Các khu vực trên địa bàn TP Vinh có phát hiện ca bệnh đều được phong tỏa kịp thời
Như vậy, tính từ ngày 13 đến sáng 23-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 39 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Vinh 26 ca, Diễn Châu 9 ca; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương mỗi địa phương có 1 ca.
- Nam Định: Sự thật bức ảnh nàng dâu ngồi cạnh ‘núi’ bát đĩa bẩn khiến dân mạng tranh cãi
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Bún Đũa – Nét Ẩm Thực Thành Nam
- Khoe ảnh bầu to ‘vượt mặt’, ‘cô dâu 200 cây vàng’ ở Nam Định ngày ấy gây bất ngờ về nhan sắc
- Êm đềm làng tơ cổ đất Thành Nam
- Thúng tre Thạch Cầu
- Phân luồng giao thông dịp chợ Viềng Xuân 2016
-
Xây dựng Khu trung tâm lễ hội thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa thời Trần
-
Dịch vụ “hốt bạc” ở chợ Viềng, trường học thành… bãi giữ xe
-
Nam Định: Thanh niên lừa bé gái, nhanh tay trộm Iphone
-
Người đàn ông gặp nạn tử vong trên đường về quê thăm vợ
-
Nam Định chật vật vụ mùa do phải gieo cấy lại nhiều lần
-
Đền Trạng Nguyên Nguyễn Hiền
-
Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
-
Tuần lễ Biển và Hải đảo lần thứ 8 sẽ tổ chức tại Nam Định
-
Hot: Gian lận để trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt đến 6 tháng tù
-
Bánh mỳ Bít Tết Hai Bà Trưng Nam Định
-
Phố cổ thành Nam
-
Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
-
Thực hư chuyện tung tiền “như mưa” ở Phủ Dầy?
-
Ngắm nhà thờ bị biển nuốt chửng có 1-0-2 tại Nam Định
-
Hàng nghìn học sinh Nam Định được khám và mổ mắt miễn phí