Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp những bệnh nhân tử vong sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khiến dư luận hết sức hoang mang…
Vụ việc bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khi được gia đình đưa vào để cắt a-mi-đan đã khiến dư luận hết sức bức xúc. Theo đó, nạn nhân tên là Nguyễn Thị T. (SN 1981), trú ở đường Hoàng Diệu, TP. Nam Định. Nạn nhân được đưa vào viện ngày 2/11 và tử vong sau đó.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã xác nhận sự việc với PV VTC News. Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện từ ngày 31/10, sức khỏe bình thường và được chẩn đoán viêm a-mi-đan tái phát, vì vậy được phẫu thuật cắt bỏ vào ngày 2/11 tại Khoa Tai-Mũi-Họng của bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu trụy mạch, sức khỏe bất thường và đã tử vong.
Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra cũng như xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật ngày hôm đó.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – nơi liên tiếp xảy ra những trường hợp tử vong bất thường. Ảnh Ngọc An

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nơi xảy ra vụ việc.
Anh Nguyễn Lương T., con trai nạn nhân Nguyễn Thị Thúy N. cho biết, mẹ mình vào viện vào tối 14/9/2016 có biểu hiện đau bụng và buồn nôn.
“Đến sáng 15/9, các bác sĩ nói cho mẹ tôi nhập viện và mẹ tôi được chuyển tới khoa nội tiêu hóa. Tuy nhiên, đến ngày 16/9, bệnh tình nặng lên và tử vong sau đó. Tại sao lúc mẹ tôi hấp hối không nói cho tôi biết để chúng tôi từ biệt mẹ mà tới 40 phút sau mới thông báo?. Mẹ tôi trước lúc vào viện hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ đau bụng và buồn nôn nên mới vào viện… nhưng không ngờ!”, anh T. bức xúc chia sẻ với PV.

Gia đình nạn nhân Đinh Xuân L. vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của cha mình. Ảnh Ngọc An
“Mẹ tôi không hề bị xơ gan mà chỉ từng bị men gan cao đã được chữa khỏi rồi. Các bác sĩ nói mẹ tôi tử vong như thế là không đúng, tôi sẽ làm ra đến cùng sự việc này”, anh T. cho hay.
Tiếp tục quá trình tìm hiểu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, PV báo điện tử VTC News còn phát hiện một trường hợp khác ở huyện Giao Thủy, Nam Định. Về tận địa phương tìm hiểu, PV được biết nạn nhân tử vong là Đặng Xuân L., 81 tuổi, trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy.
Theo gia đình, sau khi ông L. được đưa vào điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định ngày 14/7, trong quá trình nội soi, ông L. bị thủng đại tràng. Sau đó, được đưa lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
“Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng không đòi hỏi, hay bắt đền nhưng chỉ cần người ta làm việc đàng hoàng. Tôi trước đây cũng được đào tạo qua nghề y, và cũng đã đi tư vấn nhiều người thân là bác sĩ ở các bệnh viện lớn thì được biết bệnh của bố tôi không được phép nội soi.
Khi tôi đưa ông L. đến Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ cho biết, ông bị mất máu quá nhiều, nhiễm khuẩn máu, đã tiến hành mổ nhưng không có cơ hội. Sau khi xảy ra vụ việc, phía Bệnh viện cũng không về thắp hương chia buồn với gia đình tôi, không có bất kỳ động thái nào”, anh Đặng Xuân N., người thân của ông L. cho biết.
Như vậy, chỉ trong gần 4 tháng (từ 15/7 đến 2/11), đã có 3 bệnh nhân tử vong bất thường sau khi được gia đình đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị. Sự việc liên tiếp xảy ra khiến dư luận hết sức hoang mang và đặt ra nhiều nghi vấn về trình độ y bác sĩ nơi đây.
Tiếp tục thông tin về những vụ việc này, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Sở Y tế Nam Định để làm việc. Tuy nhiên, lãnh đạo 2 cơ quan này đều nói rằng “đi vắng”, PV đã để lại nội dung hẹn làm việc.
Ngọc An – Báo điện tử VTC News
- Đói Chưa Nhỉ: Theo chân 2 MC Bữa trưa vui vẻ tới quán phở nổi tiếng nhất Nam Định
- Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu – Nam Định
- Người mẹ nuôi xích 5 đứa con điên loạn
- Điểm danh những món ngon dễ gây nghiện nhất cho chồng con trong tuần qua
- Về lại trường xưa
- Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
- 8X, 9X bồi hồi khi nghe trai đẹp ‘cover’ những tiếng rao bất hủ của ấu thơ một cách quá chuyên nghiệp

-
Tóm gọn “ông trùm” giấu ma túy trong vườn
-
Công an xã ở Nam Định chạy xe máy ngược chiều, chặn đầu ô tô đòi xem giấy tờ
-
Nam Định: Bé trai bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng mẹ
-
Hải Triều phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống
-
Công an tỉnh Nam Định: Chặt đứt “vòi bạch tuộc” tín dụng đen
-
Nam Định: Cận cảnh cầu vừa được đổ bê tông bất ngờ đổ sập
-
Nam Định: Khởi tố đối tượng 17 tuổi đâm chết người vì ghen
-
Bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
-
Big C ‘tẩy chay’ trà xanh 0 độ, Dr.Thanh
-
Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
-
Giao Thủy: Nghi án thanh niên bị đánh chết rồi dựng hiện trường giả tại Giao Thủy, Nam Định
-
Nam Định là điểm sáng trong việc xây dựng Chính phủ điện tử
-
Bão chuyển thành áp thấp, Nam Định mưa ngập một số nơi
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Bé gái bị bỏ rơi ở Nam Định: ‘Phải có lý do rất đặc biệt mới bỏ con’
