Sau quá trình điều tra, Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án chém người vì giằng tranh micro để hát trong cuộc vui đám cưới ở thôn Bô Sơn, xã Yên Thành, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Vụ án diễn ra vào ngày 8/11/2016, được biết vì xích mích nhỏ mà anh Lê Văn Thủy (thôn Bô Sơn, xã Yên Thành, huyện Ý Yên) đã bị người hàng xóm là Nguyễn Văn Sáu (cùng thôn), dùng dao nhọn chém vào mặt khiến anh Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.
Nhớ lại sự việc, anh Thủy chia sẻ: “Lúc đó là vào khoảng 22 giờ ngày 8/11/2016, trong làng có đám cưới của nhà ông Nguyễn Trọng Đãi, tôi và anh Sáu đều đến góp vui. Lúc mọi người về hết, chỉ còn lại mấy người đi làm giúp đám cưới, chúng tôi có tổ chức hát karaoke. Tôi đang cầm míc hát ở trên bục thì anh Nguyễn Văn Sáu có nhảy lên và giằng lấy micro của tôi. Sau đó lúc tôi và mọi người đang ngồi ăn cháo thì anh Sáu đến đổ bát cháo tôi đang ăn dở rồi đấm tôi vào mặt. Nghĩ đang đám vui nên tôi cũng hết sức bình tĩnh, mọi người đều bảo thôi nhịn, chắc anh Sáu say rượu rồi.

Anh Lê Văn Thủy kể lại sự việc mình bị chém.
Lập tức gia đình đưa anh Thủy nhập viện ngay trong đêm và báo và công an xã Yên Thành cùng gia đình ông Đãi biết sự việc. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các bác sỹ chẩn đoán anh Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.
Được biết, trong thời gian anh Thủy nằm viện, Nguyễn Văn Sáu cũng đã viết đơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định thương tật của anh Thủy là 19%.

Anh Thủy bị chém đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.
Để rộng đường dư luận, PV đã trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Ngọc, công ty luật TNHH Hồng Việt, đoàn luật sư TP Hà Nội. Theo luật sư Nguyễn Văn Ngọc, đối với sự việc của anh Lê Văn Thủy, dấu hiệu hình sự là rõ ràng vì hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội, các nhân chứng khai trùng khớp. Tuy nhiên theo lời các nhân chứng và nạn nhân kể lại thì anh Sáu đã phạm tội nhiều lần (lần đầu đấm vào mặt, lần hai “chém vào mặt”).
Như vậy anh Sáu có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 điều 104 Bộ luật hình sự (BLHS) vì khoản 2 điều 104 BLHS qui định “Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe mà tỷ lệ thương tật từ 11-30% nhưng thuộc một trong các trường hợp qui định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Nguyễn Bá Nguồn : Tin Nhanh Online
- Hải Hậu: Bèo bọt hạt muối không nuôi nổi diêm dân
- Nam Định: Thầy giáo tâm huyết bật đèn flash giảng bài, cầm thước kẻ ra sân đuổi ve để học sinh yên tĩnh ôn thi
- Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
- Nữ sinh bình tĩnh nhất năm: Ngồi sau xe bố đánh chén bữa sáng có đầy đủ bát đũa như ở tiệm!
- Khám phá tính cách của 12 con giáp trong tình yêu
- Hotgirl Nam Định béo ú bất ngờ hóa ‘thiên nga’ có thân hình nóng bỏng
- Có một đội kèn đông kỷ lục ở Nam Định
-
Bé trai nặng kỷ lục 6,1 kg chào đời ở Nam Định
-
Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới
-
‘Lùm xùm’ vụ chiếm đoạt 16 tỷ của cán bộ ngân hàng Vietinbank
-
Bị can Phan Văn Vĩnh nhập viện vì bệnh tim và vảy nến
-
Nam Định dồn toàn lực gia cố, bảo vệ đê trước bão
-
Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Nam Định: Nghi án chồng thiêu sống vợ rồi uống thuốc trừ sâu tự vẫn
-
Tasco 6 lên tiếng về thông tin trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại vào 1/3
-
Nhân viên ném hỏng đồ của khách, cả chi nhánh Viettel Post Nam Định bị đóng cửa
-
Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’
-
Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Người đàn ông bị nhóm côn đồ sát hại khi đang đi trên đường
-
Thanh niên 2k Nam Định tàng trữ ma túy có màu sắc lạ, bị 141 phát hiện còn chối “em không biết…”
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao