Bản lĩnh người trinh sát ma túy đất thành Nam

Với 10 năm làm trinh sát ma túy, Đại úy Đồng Quốc Đoàn, Đội trưởng Đội đấu tranh tội phạm ma túy trên tuyến tâm sự với chúng tôi rằng: đã mang cái duyên với nghề nên anh và đồng đội luôn ý thức được việc vận dụng và phát huy khả năng và năng lực của người chiến sỹ Công an nhân dân trong bất kỳ tình huống nào.

Đại úy Đồng Quốc Đoàn

Từ những suy nghĩ đó cộng thêm sự thông minh và lòng quả cảm anh đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công chung của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định trong những năm qua.

Gần 5 tháng sau khi chuyên án 117Q thành công, bắt 2 đối tượng, thu giữ 45 kg ma túy tổng hợp dạng “đá”, 30 bánh heroin cùng nhiều tang vật có liên quan, đến nay, đại úy Đồng Quốc Đoàn vẫn nghĩ đó là một chuyên án đặc biệt và đáng nhớ bởi đó là chuyên án lớn án lớn nhất từ trước đến nay mà anh từng tham gia.
Qua từng chuyên án thành công là một bài học kinh nghiệm rèn luyện bản lĩnh kiên định của người làm trinh sát ma túy.

Đây cũng là cách người đội trưởng Đại úy Đồng Quốc Đoàn phát huy vai trò nêu gương của người đảng viên, lãnh đạo đội để những người đồng đội của anh có thêm lòng dũng cảm, sự kiên định vững vàng trên mặt trận chống cái chết trắng.

Thiếu tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định cho biết: “Cán bộ chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy hàng ngày phải đối mặt với nhiều cám giỗ, nguy hiểm, bọn tội phạm luôn dùng mọi thủ đoạn để lôi kéo mua chuộc nhưng với tinh thần, bản lĩnh vững vàng của lực lượng Công an nhân dân thì đồng chí Đoàn cùng đồng đội luôn vượt lên tất cả để không để những mặt xấu của xã hội làm ảnh hưởng đến bản thân, đơn vị và của ngành.”

Mỗi chuyên án được phá thành công là những ngày tháng vất vả của tập thể cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định. Say mê với nghề nhưng anh và đồng đội vẫn không quên làm tròn chức trách, bổn phận của người con, người chồng, người cha. Và quan trọng nhất là các anh luôn có hậu phương vững chắc để các anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Bên trong dáng vóc tưởng chừng khô cứng lại là niềm đam mê với nghiệp trinh sát. Chính nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ, niềm tự hào khi khoác trên mình màu áo của lực lượng Công an nhân dân đã làm dày thêm thành tích, chiến công xuất sắc của Đại úy Đồng Quốc Đoàn và tập thể Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định.

Theo: antv.gov.vn


TOP