Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 nhân viên y tế vì liên quan ca mắc COVID-19

Chiều 11/5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 19 nhân viên y tế có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 đang được cách ly tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu.

Trong số này có bác sĩ khám chuyên khoa nội tiết, bác sĩ siêu âm tim, bác sĩ chuyên khoa tim mạch, điện tim, nhân viên lấy mẫu máu…

Ngày 4-5/5 vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bệnh viện, tất cả đều âm tính. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, sáng nay bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại với 19 nhân viên nói trên, trong hôm nay sẽ có kết quả.

Trưa 11/5, Bộ Y tế công bố người đàn ông 68 tuổi quê Trực Ninh, Nam Định, điều trị ở khoa Ngoại tiết niệu thuộc Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là BN3491.

Đáng nói, trước đó, sáng 28/4, ông được con đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu. Đến buổi chiều, ông quay lại Bệnh viện K (đi xe ô tô Grab, taxi).

Từ ngày 27/4, Khoa Ngoại Gan – Mật – Tuỵ, Bệnh viện K tiếp nhận một trường hợp từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển sang. Đến nay, liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thống kê có 22 người dương tính, trong đó 17 người ở trong viện và 5 người ở Hà Nội (kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thựcChiều 11/5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 19 nhân viên y tế có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 đang được cách ly tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu hiện).

Tags:

TOP