Cảnh báo tình trạng ‘ᴛᴀɪ ɴạɴ đᴜốɪ ɴướᴄ’ đối với trẻ em, học sinh trong mùa hè trên địa phận tỉnh Nam Định

Cảnh báo tình trạng ‘ᴛᴀɪ ɴạɴ đᴜốɪ ɴướᴄ’ đối với trẻ em, học sinh trong mùa hè trên địa phận tỉnh Nam Định

Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 18/5/2021, tại sông Đào, thuộc thôn Bình A, xã Nghĩa Thịnh, anh Trần Minh Quyến, thường trú tại xã Yên Trị, huyện Ý Yên, cùng vợ là Trần Thị Thanh đưa theo hai con là Trần Văn Thái, sinh năm 2013, Trần Thị Thuỷ, sinh năm 2014 đi thuyền đánh cá trên sông, do chân vịt của thuyền bị vướng vào lưới khiến thuyền bị lật. Thời điểm xảy ra tai nạn vào đêm tối và hai cháu nhỏ không biết bơi nên đã bị đuối nước tử vong.

Trước đó, vào khoảng 12h, ngày 12/5/2021, một nhóm 18 học sinh lớp 7 ở xã Giao An, huyện Giao Thủy rủ nhau ra chơi tại khu vực ven biển thuộc cống số 8, xã Giao Long, huyện Giao Thủy; trong đó có 5 cháu học sinh đi ra mép nước rửa chân đã bị sụt lún cát và bị sóng biển cuốn ra ngoài, có 2 cháu đã được người dân kịp thời cứu sống, 3 cháu là Trần Thị Phương Thảo, Đào Thị Yến, Trần Thị Bích Ngọc đều ở xóm 3, xã Giao An bị đuối nước tử vong.

Để giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh, nhất là trong mùa hè, Công an tỉnh Nam Định trân trọng đề nghị nhân dân, đặc biệt là những gia đình có trẻ em, học sinh cần chú ý thực hiện một số biện pháp sau:

1. Thường xuyên nhắc nhở và quản lý, trông coi, giám sát chặt chẽ con, em mình, không để các cháu tự do đi tắm, bơi lội, chơi đùa gần ao, hồ, sông, biển, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước.

2. Cho con, em tham gia các lớp học bơi trong dịp hè; chỉ cho các cháu đi tắm, bơi lội ở những nơi được phép, có người, phương tiện cứu hộ và tuân thủ các quy định của bể bơi, bãi tắm.

3. Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy, như mặc áo phao, cài dây bảo hiểm, sử dụng phao cứu sinh…

4. Khi đi tắm biển hay sông, người biết bơi cũng chỉ nên tắm gần bờ và tắm ở khu vực an toàn.

5. Khi phát hiện thấy người bị rơi, ngã xuống nước hoặc có dấu hiệu đuối nước cần kịp thời hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ./.

Tags:

TOP