Cây sanh 100 tuổi dáng lão mai của đại gia Nam Định khiến giới mê cây cảnh “bấn loạn”

Một cây sanh có chiều cao hơn 2m, dáng lão mai, thân bệ xù xì và có tuổi đời hơn 100 năm… đang thu hút nhiều người trong giới yêu thích và đam mê cây cảnh.

Cây sanh nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của anh Hoàng Như Doãn, 42 tuổi, trú tại đội 13, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện cây sanh này đang được nhiều đại gia ở một số tỉnh chú ý và đến thăm quan, đặt mua.

Cây sanh cổ có tuổi đời hơn 100 năm và có dáng lão mai được anh Doãn mua cách đây hơn 10 năm về trước.

Nói về quá trình chơi cây, anh Doãn cho biết, cách đây 10 năm về trước trong một lần đi chơi, anh thấy một cây sanh phôi nhưng có dáng dấp cực đẹp khiến anh mê như điếu đổ và anh tìm mọi cách để mua được cây sanh này về.

Chủ nhân của siêu cây này phải mất hơn 10 chăm sóc, cắt tỉa thì cây mới được hoàn thiện như hiện tại.

”Để mua được cây này tôi tốn rất nhiều công sức và tiền của, thậm chí vì không đủ tiền tôi mang cả sổ đỏ đi cắm ở ngân hàng để lấy tiền mua cây”. anh Doãn nhớ lại.

Theo chủ nhân của siêu cây này cho biết, đây là loại sanh quý xuất xứ từ thôn Phúc Am của tỉnh Ninh Bình.

Theo anh Doãn, đây là một cây sanh có dáng lão mai và thân bệ cực đẹp, lại tuổi đời lâu năm nên rất hiếm. Trong thời gian vừa qua có nhiều người là các đại gia ở trong và ngoài tỉnh đến trả giá và đặc biệt trong đợt triển lãm năm 2017 tại Hải Phòng đã có người trả đến 3,5 tỷ nhưng tôi không bán.

Để có đủ tiền mua cây, chủ nhân của siêu cây này phải cắm sổ đỏ ở ngân hàng mới có đủ tiền mua cây.

Cũng theo anh Doãn, cây sanh của anh được nhiều người trong giới chơi cây cho rằng đây là một cây sanh quý của thôn Phúc Am (ở Ninh Bình), đây là loại sanh còn quý hơn cả sanh nam điền nên rất có giá trị

Hiện cây đang rất được nhiều dân chơi cây đến chiêm ngưỡng.

“Mặc dù cây được trả 3,5 tỷ nhưng tôi chưa muốn bán vì tình yêu và đam mê dành cho cây sanh do tay mình tạo ra là quá lớn.” anh Doãn tâm sự.

Cây có bộ bệ lớn và đẹp cùng thân cành uốn lượn, lắc léo.

Cây sanh mang vẻ đẹp cổ kính, rêu phong.

Theo (Doanhnghiep.vn)


TOP