Chi tiết lịch trình người đàn ông ở chung cư Đại Thanh trước khi dương tính SARS-CoV-2

Chi tiết lịch trình người đàn ông ở chung cư Đại Thanh trước khi dương tính SARS-CoV-2

Người đàn ông di chuyển từ Bệnh viện K – Nam Định nhiều lần, về quê nghỉ lễ 6 ngày, còn sang Bệnh viện Bạch Mai khám, ở chung cư Đại Thanh trước khi phát hiện dương tính SAR-CoV-2

Như Báo Gia đình & xã hội đã đưa tin, Sở Y tế Hà Nội lúc 7h sáng 11/5 thông tin có 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có người đàn ông tên N.V.B (68 tuổi, quê Nam Định).

Ông B là bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nhập viện điều trị từ ngày 27/4-6/5.

Ngày 20/4, ông được con trai đưa lên Bệnh viện K Tân Triều khám ở khoa Tự nguyện A, chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Khám bệnh xong, ông và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

Ngày 26/4, ông được con trai đưa đi làm thủ tục chuyển BHYT, một ngày sau hai bố con ông tiếp tục lên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nhập viện vào khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều, ông B được đi nội soi đại tràng.

Sáng 28/4, ông được con đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu. Đến buổi chiều, ông quay lại Bệnh viện K (đi xe ô tô Grab, taxi).

Khoảng 17h chiều 28/4, do chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ông bắt xe tuyến Giao Thủy-Nam Định tại cổng Bệnh viện K để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón.

Từ 29/4-3/5: ông B chỉ ở nhà (xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, nhà chỉ có 2 vợ chồng, các con ở xóm khác).

Chiều 3/5, ông B tự bắt xe Đại Duy để lên Hà Nội. Sau đó ông vào nhà con gái ở phòng 1434, CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai (Thanh Trì), cách Bệnh viện K cơ sở Tân Triều không xa để nghỉ ngơi.

Sáng 4/5, ông B vào thẳng Khoa Ngoại tiết niệu, sau đó con trai ông bắt xe từ quê Nam Định xuống Bệnh viện K Tân Triều vào chăm bố.

Chiều 4/5, khoảng 15h30, con trai và con gái đưa ông B có đi sinh thiết u tại P214 Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Ngày 5/5, ông ở tại Bệnh viện theo dõi, con trai ông về quê.

Sáng 6/5, một người con trai khác của ông bay từ TP HCM ra Hà Nội chăm bố. Buổi chiều do thời tiết nóng bức khó chịu nên ông B xin phép bác sĩ cho ra về nhà con gái ở gần viện, sáng hôm sau lại quay lại.

Tại nhà con gái, ông B nghỉ tại phòng riêng. Bữa cơm tối ông ăn cùng gia đình con trai, con gái.

Sáng 7/5, do Bệnh viện K bị phong tỏa nên ông B không vào viện được, ông liên hệ bác sĩ được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ Bệnh viện sẽ liên hệ lại sau. Ông không ra ngoài từ 7-9/5.

Chiều 9/5, sau khi biết tin những người liên quan đến Bệnh viện K phải khai báo y tế, ông B được con gái chở ra Trạm Y tế xã Tả Thanh Oai để khai báo y tế (ngồi bàn riêng, không tiếp xúc gần nhân viên y tế), được Trạm Y tế hướng dẫn về nhà cách ly theo dõi sức khỏe.

Sáng 10/5, ông B có sốt nhẹ, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. Ông B báo lại Trạm Y tế, cách ly riêng phòng tại Trạm Y tế; được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

22h30 tối 10/5, ông B được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Trong suốt thời gian ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, chỉ có các con của ông B gồm 2 con trai và con gái vào thăm và chăm sóc. Ông B cũng không gặp người quen trong viện hay người của Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy xuống thăm.

Đến nay, sơ bộ đã xác minh được 5 trường hợp F1 của ca dương tính mới này. Công tác truy vết, xác định F1, F2 tiếp tục được tiến hành.

Tags:

TOP