Vừa qua tòa soạn Báo NTNN/Dân Việt nhận được phản ánh của bà Lê Thị Hạnh ở tổ 14, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực (Nam Định) phản ánh về việc gia đình bà xây dựng bức tường bao trước nhà thuộc phần đất của mình. Thế nhưng, sau đó UBND thị trấn Nam Giang lại cho người xuống đình chỉ và lập bên bản khiến gia đình bà Hạnh vô cùng bức xúc.
Dù gia đình bà Hạnh xây dựng tường bao trước nhà thuộc phần đất của mình thế nhưng vẫn bị UBND thị trấn Nam Giang cho người xuống đình chỉ và lập bên bản khiến gia đình bà Hạnh vô cùng bức xúc.
Theo phản ánh của bà Hạnh, năm 2017 thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), Nhà nước đã đầu tư xây dựng kênh, mương thoát nước Kinh Lũng 1, có chiều dài 620m, rộng 1,5m. Công trình mương hóa chạy qua địa phần làng Đồng Côi, cắt qua nhiều hộ gia đình, trong đó có hộ gia đình bà Lê Thị Hạnh.
Trước khi thực hiện giải phóng mặt bằng 2 bên kênh Kinh Lũng 1 đoạn qua làng Đồng Côi, UBND thị trấn Nam Giang đã có thông báo đề nghị các hộ dân 2 bên hành lang kênh Kinh Lũng 1 tự giải phóng mặt bằng, theo đó, phía Bắc để ra 1,5m, phía Nam để ra 1m tính từ bờ kênh để đơn vị thi công tiến hành thi công.
Nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện phá dỡ các phần tường bao cho công nhân và xe chở vật liệu thuận lợi thi công hệ thống kênh, trong đó có gia đình bà Lê Thị Hạnh. Sau khi kênh xây xong, gia đình bà Hạnh đã sang UBND thị trấn Nam Giang để xin hồ sơ giấy tờ về thửa đất nhà mình và đồng thời xin được phép được xây dựng lại phần tường bao trước nhà mình mà trước đó đã phá dỡ để thi công công trình kênh Kinh Lũng 1.

Bà Hạnh chỉ phần đất của gia đình mình xây tường bao bị chính quyền lấp biên bản, gây khó dễ.
Chia sẻ thêm với phóng viên Dân Việt, bà Hạnh cho hay: Là gia đình neo người, tôi chỉ có một người con gái nhỏ đang đi học, một mẹ già ngoài 80 tuổi bị tai biến nằm liệt một chỗ, từ trước đến giờ không xây dựng được tường bao khiến mọi người trong gia đình rất bất an trước tình trạng an ninh trật tự phúc tạp.
Trước sự việc trên, trao đổi với phóng viên chúng tôi, bà Dương Ái Phương – cán bộ địa chính thị trấn Nam Giang cho biết: Ngày 28.11.2017, cán bộ địa chính xã đã xuống và đo cắm mốc giới cho phần đất nhà bà Hạnh và có biên bản xác nhận, thế nhưng tại buổi làm việc này phía gia đình bà Hạnh và UBND thị trấn chưa thống nhất được mốc giới, gia đình bà Hạnh đã cam kết không xây dựng khi chưa xác định được mốc giới, nhưng sau đó đến ngày 15.1.2018, gia đình bà Hạnh đã tiến hành xây tường và UBND thị trấn đã lập biên bản vi phạm hành chính nhưng phía bà Hạnh đã không ký vào biên bản.
“Trong trường hợp gia đình bà Hạnh chưa thống nhất, thì phía gia đình cần phải tìm cơ quan có thẩm quyền hoặc có đơn đề nghị lên để yêu cầu xác định lại mốc giới” – bà Phương nói.

Dù gia đình bà Hạnh xây dựng tường bao trước nhà thuộc phần đất của mình thế nhưng vẫn bị UBND thị trấn Nam Giang cho người xuống đình chỉ và lập bên bản khiến gia đình bà Hạnh vô cùng bức xúc.
Theo( dân việt)
- Lễ rước nước, tế cá tại hội đền Trần Nam Định 2017
- Nam Định: Kỳ lạ người đàn ông bị hóc hạt hồng xiêm một năm mới phát hiện ra
- Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
- Nam Định: Mùa sứa biển Hải Lý Hải Hậu
- Choáng với ‘siêu xe’ độ của thợ vườn Nam Định
- Nam Định: Gặp “dị nhân” 35 năm không cắt móng tay tại Giao Thủy
- Phế tích Tháp Chương Sơn- Di tích quốc gia
-
Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
-
Nam Định: Nghi vấn nhóm thanh niên dùng hung khí “xử nhau”, 1 người bị thương
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
-
Xét xử lưu động cựu nhân viên cướp 2,2 tỉ đồng ở trạm thu phí Dầu Giây
-
TTYT Trực Ninh (Nam Định): Báo cáo một đằng thực hiện một nẻo!
-
Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Làng nghề nấu rượu Kiên Lao Nam Định
-
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở cầu Tân Đệ Nam Định
-
Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Gần trăm người ngồi trên đống lửa
-
Tàu hỏa kéo lê một phụ nữ gần 200m
-
Nam Định: Nữ sinh 15 tuổi nhảy cầu Vòi tự tử
-
68 người chết trong mưa lũ, 34 người còn mất tích
-
Nam Định: Thu giữ hơn 1,5 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc
-
Top 10 nhà thờ đón giáng sinh (Noel) ở Nam Định tuyệt nhất
-
Nam Định thuộc Top những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam