Đào móng xây kho bạc Nhà nước Nam Định, tá hỏa thấy 90 bộ hài cốt

Đào móng xây kho bạc Nhà nước Nam Định, tá hỏa thấy 90 bộ hài cốt

Trong lúc đào móng xây trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, công nhân đã hoảng hồn khi phát hiện ra gần 90 bộ hài cốt nằm bên dưới.

Theo tin tức mới nhất mà PV nhận được, trong lúc công nhân đào móng để xây dựng trụ sở mới Kho bạc Nhà nước Nam Định đã phát hiện ra hài cốt bên dưới.

Sau đó, những công nhân này cứ đào dần và phát hiện ra 88 bộ hài cốt bên dưới lòng đất, sâu khoảng 1 đến 1,5m. Ngay lập tức, những công nhân này đã cấp báo lên lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định để có biện pháp xử lý.

Trước sự việc trên, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã tạm thời ngừng thi công tiếp công trình và đồng thời thuê người khai quật, đưa các tiểu chứa hài cốt này lên mặt đất, làm các thủ tục tâm linh, đưa toàn bộ những hài cốt này sang tiểu mới.

Theo bà Nguyễn Thị T., người dân sinh sống ở gần đó cho biết, khi phát hiện ra hài cốt, các công nhân đang thi công đã hoảng hồn đồng, thời báo cáo lên cấp trên để xử lý.

Kho bạc Nhà nước Nam Định đang xây dựng.

Kho bạc Nhà nước Nam Định đang xây dựng.

“Nhiều người chứng kiến đến bây giờ vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại. Sau đó, phía Kho bạc Nhà nước Nam Định đã thuê người về khai quật, đưa các hài cốt đó lên và rồi cho vào tiểu mới. Chúng tôi nghe thấy sự việc này ai cũng hoảng hồn, không nghĩ bên dưới lòng đất lại có nhiều hài cốt như thế”, bà T. cho hay.

Thông tin trên ngay lập tức được dư luận bàn tán xôn xao, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Có người cho rằng nơi đây trước là nghĩa trang nên mới phát hiện ra nhiều hài cốt như thế, thế nhưng có người cho rằng, do năm 1945 những người dân bị chết đói và được chôn cất ở đây.

Ngay sau khi khai quật xong, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã mời thầy về làm tâm linh rồi những người được thuê đã đưa toàn bộ số hài cốt này về nghĩa trang gần đó để đúng quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định xác nhận có sự việc trên.

“Khi đào móng xây trụ sở mới thì chúng tôi phát hiện 88 bộ hài cốt. Sau đó chúng tôi thuê người đưa các cụ ra nghĩa trang Mỹ Trung với các thủ tục đều chu đáo.

Chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn nữa vì nay mai đào chỗ bể chứa nước chống cháy sẽ phát hiện ra, nói chung cứ động đến chỗ nào là có chỗ đó. Tất cả khu này chỗ nào cũng thế, ngày xưa là bãi, người ta đói ra đây rồi chết ở đây, trước chỗ này là bên ngoài thành phố.

Đây là chỗ nền nhà cũ mà chúng tôi phá đi chứ chỗ khác còn nhiều nữa. Sau đó, chúng tôi làm hợp đồng thuê người khai quật lên rồi nhờ người xây dựng và tâm linh chu đáo”, ông Yên cho biết.

Ngọc An – nguoiduatin.vn


TOP