Trong 2 ngày 4 và 6/8, hơn 270 cán bộ y tế, sinh viên y khoa tại tỉnh Hà Nam và Nam Định tiếp tục lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19 đợt 2.
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, sáng ngày 4 và 6/8 đoàn 40 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện chuyên khoa cấp tỉnh và trung tâm y tế cấp huyện của tỉnh Hà Nam; 235 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định đã lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai trong đợt 2.

Đoàn 40 cán bộ, bác sĩ… thuộc các bệnh viện chuyên khoa cấp tỉnh và trung tâm y tế cấp huyện của tỉnh Hà Nam lên đường vào TP. HCM
Theo phân công, đoàn y bác sĩ của Hà Nam sẽ làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 6 ở TP. Thủ Đức.
Tại buổi gặp mặt, động viên các thành viên trong đoàn trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, đã yêu cầu trong thời gian đoàn cán bộ, nhân viên y tế đi chống dịch, các đơn vị trong ngành y tế bố trí lực lượng thay thế, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của cơ quan, thăm hỏi động viên gia đình các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để các đồng chí yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được tỉnh tin cậy, giao phó góp phần cùng với cả nước giúp TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 4/8, 235 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.
Cũng theo kế hoạch, chiều 4/8, 235 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế và tỉnh Đồng Nai phân công. Sở Y tế hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất tập huấn, xét nghiệm, cung cấp đồ bảo hộ y tế cho các thành viên trong đoàn.
Phát biểu, tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ, ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định biểu dương và gửi lời tri ân tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã nêu cao tinh thần xung kích, xông pha tuyến đầu chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đang diễn biến rất phức tạp; vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết, phối hợp tốt với lực lượng chuyên môn tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
- Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
- Phải đi làm thêm, chàng sinh viên Nam Định vẫn trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên
- Đình làng Hành Thiện
- Nữ công nhân “tận khổ” bên bến Đò Quan
- Nhà thờ Giáo họ Kinh Lũng – Nam Trực Nam Định
- Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
- Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
-
86 ngày đêm anh dũng của quân dân Thành Nam
-
Du khách nô nức về dự Lễ hội truyền thống đền Trần
-
Vụ cột điện 220KV làm bằng Bêtông trộn… đất: Nhà thầu tự đào móng công trình, lấy mẫu xét nghiệm
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Nhân chứng kể lại phút xe con bị container đè bẹp khiến 2 trưởng phòng trường sư phạm tử vong
-
Nam Định: Băng qua đường hai bà cháu bị xe khách đâm tử vong
-
Khởi tố hai “hacker” lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng facebook
-
Xuân Trường:Lĩnh án 8 năm tù vì gây tai nạn giao thông làm 5 người chết
-
Nam Định: Xô xát trên bàn nhậu, 1 người tử vong
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Nam Định: Nữ sinh 15 tuổi nhảy cầu Vòi tự tử
-
Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
-
Xuất hiện ổ dịch, Nam Định tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trong trường học
-
Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
-
Vụ giang hồ bắn nhau khiến người đi đường tử vong?