Giá vàng thế giới mất mốc 1.800 USD/ounce là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước giảm về mức 57,3 triệu đồng/lượng (bán), thấp nhất kể từ đầu tháng 7 đến nay.
Thị trường vàng thế giới đã khép lại phiên giao dịch đầu tuần mới với diễn biến đúng như dự báo của các chuyên gia phân tích. Trong đó, cả vàng giao ngay và tương lai đều quay đầu giảm mất mốc 1.800 USD/ounce và kiểm tra vùng hỗ trợ 1.790-1.797 USD/ounce.
Trong phiên đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn New York giảm 4,7 USD so với cuối tuần trước, đóng cửa ở mức 1.797,5 USD/ounce. Đây là vùng giá trung bình thấp mà kim quý dao động từ đầu tháng 7 đến nay.
Tương tự, giá vàng giao ngay khu vực châu Á trên sàn Kitco cũng đã giảm xuống dưới mốc 1.800 USD, hiện cố định ở mức 1.799 USD/ounce.
Trên sàn Comex, giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 8 hiện cố định ở 1.797,2 USD/ounce, cũng giảm tương ứng 4,6 USD so với phiên liền trước.
Tuần này, trong khi các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào xu hướng tăng của giá vàng thì đa số chuyên gia phân tích lại có góc nhìn tiêu cực về thị trường kim loại quý.
Nguyên nhân đến từ việc, trong tuần này Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố lãi suất điều hành mới. Dù các chuyên gia dự báo cơ quan này sẽ giữ nguyên chính sách lãi suất gần 0% của mình cùng việc chi 120 tỷ USD/tháng để mua trái phiếu trên thị trường, nhưng FED được dự báo sẽ rút ngắn thời gian thực hiện các chính sách này.
Trong khi đó, giao dịch với biến động thấp của thị trường vàng thế giới đêm qua do các nhà đầu tư vẫn đang chờ thông tin chính thức từ FED.

Dưới góc độ kỹ thuật, các phân tích chỉ ra giá vàng sẽ nhận được mức hỗ trợ mạnh tại vùng 1.745,5 USD/ounce, trong trường hợp giá vàng tiếp tục giảm sâu mất mốc 1.790 USD tuần này.
Ngược lại, mức kháng cự đầu tiên vàng phải đối mặt nếu tăng trở lại là 1.825,4 USD/ounce, mức cao nhất tháng 7.
Việc giá vàng thế giới giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce đêm qua đã khiến giá vàng trong nước sáng nay giảm sâu về vùng thấp nhất 3 tuần.
Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 56,6 – 57,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm lần lượt 200.000 đồng giá mua và 150.000 giá bán so với cuối ngày hôm qua.
Nếu so với mức bình quân bán ra tuần trước, giá vàng hiện tại cũng thấp hơn 200.000 đồng.
Tương tự, giá vàng SJC bán ra tại Hà Nội hiện phổ biến ở 57,32 triệu/lượng, thấp hơn 150.000 đồng so với cuối tuần trước. Thậm chí, đây đã là mức giá thấp nhất của vàng miếng trong nước kể từ đầu tháng 7 đến nay.
Cũng trong sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng ở 56,6 triệu/lượng (mua) và 57,3 triệu/lượng (bán), giảm tương ứng 200.000 đồng giá mua và 150.000 đồng giá bán so với cuối ngày 23/7.
Tương tự SJC, đây cũng là vùng giá thấp nhất mà PNJ niêm yết với mặt hàng vàng miếng trong 3 tuần gần nhất.
Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện vẫn chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 56,8 triệu/lượng, không thay đổi so với chiều qua. Giá bán ra tại đây hiện phổ biến ở 57,5 triệu đồng/lượng.
Với mức giá kể trên, DOJI là doanh nghiệp giữ giá mua bán vàng miếng cao nhất thị trường hiện nay.
Hiện một ounce vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt có giá 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn trong nước tới 7,3 triệu đồng.
- Tháng Ba này cùng ghé Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn
- Gặp lại bé trai có cân nặng “khổng lồ” ngay lúc lọt lòng ở Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Lục Thủy – Xuân Trường Nam Định
- Nam Đinh: “Phát hờn” với cây khế cổ thụ giá gần nửa tỷ
- Thuyết Trống: Người thổi hồn cho bóng đá Thành Nam
- Đặc sản Nam Định: Bánh gai Bà Thi
- 82 Đặc sản, Món ăn tại Nam Định

-
Bé gái Nam Định sống thực vật vì vừa đùa vừa ăn nhãn, BV Nhi Trung ương không thể chữa trị
-
Lại thêm 1 đám cưới Xa Hoa của cô dâu Nam Định
-
Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy
-
Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Ngày mai xét xử phúc thẩm vụ nam sinh sát hại người phụ nữ tại chung cư
-
Đại sứ Italia bị móc điện thoại, đối tượng gây an người Nam Định
-
90% diện tích nông nghiệp tại Nam Định có nguy cơ mất trắng
-
Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính
-
Bố lấy thân mình che cho con gái khi bị truy sát: Tâm sự xúc động của người vợ trẻ
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
“Ngáo đá”, con trai sát hại cha mẹ trong đêm rúng động Nam Định
-
Vụ án mạng tại Nam Định: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?
-
Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
