Nam Định: Bà mẹ trẻ mất việc, mất chồng chỉ vì... nặng gần 100kg

Nam Định: Bà mẹ trẻ mất việc, mất chồng chỉ vì… nặng gần 100kg

Chỉ vì thân hình quá khổ, nặng gần 100kg mà bà mẹ trẻ ở Nam Định đã mất việc và không giữ nổi chồng mình.

Theo đó, câu chuyện trên nói về chị Trần Thị Huyền Thanh (SN 1987) ở Nam Định. Rất nhiều người đã bật khóc khi câu chuyện của bà mẹ trẻ Huyền Thanh được chia sẻ trên chương trình Bước nhảy ngàn cân. Thời điểm tham gia chương trình, chị Thanh có cân nặng là 77kg.

Ngày trước Huyền Thanh là cô gái xinh đẹp, vóc dáng thon gọn

Ngày trước Huyền Thanh là cô gái xinh đẹp, vóc dáng thon gọn

Chị Thanh chia sẻ, trước khi lập gia đình, cân nặng của chị ở mức khoảng hơn 50kg, có khi chỉ 48kg. Tuy nhiên, khi mang thai đứa con đầu lòng, chị tăng hơn 40kg. Cho đến khi sinh em bé xong, cân nặng của chị Thanh đã ngót nghét 90kg.
Thân hình gần 100kg của chị Thanh

Thân hình gần 100kg của chị Thanh

Theo đó, cân nặng ngày càng lên khiến bố mẹ và bạn bè ngạc nhiên. Thậm chí bố mẹ Thanh còn không khỏi lo lắng với cân nặng này chị sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống và nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dù chồng luôn động viên nhưng dần dần chị Thanh nhận ra, nếu trước đây anh hay đưa vợ ra ngoài thì giờ đây lại có tâm lý ngại đưa vợ đi. Chị Thanh tâm sự, cũng chính vì thân hình quá khổ của mình mà chị mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Thậm chí là lấy đi hai điều ý nghĩa nhất với người phụ nữ là hạnh phúc gia đình và sự nghiệp.

Theo đó, vì quá mập, chị Thanh buộc phải nộp đơn xin nghỉ việc ở ngân hàng và chồng chị cũng vì vậy mà có bồ. Đau khổ trước tất cả mọi việc, bà mẹ trẻ đã gạt nước mắt bồng con về nhà bố mẹ đẻ và kiếm sống bằng nghề bán ốc. Sau khi phát hiện mình mang thai đứa con thứ 2 trong những ngày cuối cùng còn mặn nồng với chồng, chị đã quyết định tha thứ và trở về nhà chồng sinh con.

Nhưng chồng chị Thanh vẫn theo lối mòn cũ nên chị lại một mình chịu đau khổ đưa con về lại nhà bố mẹ đẻ lần nữa. Lúc này đứa con thứ 2 mới được 2 tháng tuổi.

Chị Huyền Thanh lột xác hoàn toàn sau khi giảm cân

Chị Huyền Thanh lột xác hoàn toàn sau khi giảm cân

Dù bản thân đã mất niềm tin vào cuộc sống nhưng vì con chị Thanh vẫn cố gắng đứng dậy, tìm kiếm việc làm. Sau nhiều lần không xin được, bà mẹ trẻ chuyển qua bán hàng xách tay online và duy trì công việc cho đến nay.

Nỗi đau chồng chất những chị Thanh vẫn quyết tâm giảm cân sau lần sinh con thứ 2, lúc này cân nặng đã gần 90kg. Để giảm cân, chị đã ép mình thử nhiều phương pháp. Thậm chí, chị còn nhờ đến sự trợ giúp của thuốc giảm cân và giảm được hơn chục cân khi dừng thuốc, tình trạng tăng cân trở lại.

Bà mẹ trẻ tâm sự, béo phì rất khổ. Ngay từ chuyện đi đứng, di chuyển cho đến việc làm gì nặng một chút là dễ bị mệt. Nhiều lúc chị cảm thấy bất lực vì ngoại hình quá khổ của mình. Đến việc cho con bú cũng rất khó khăn. Nhiều lúc nhìn con vất vả bú sữa mẹ mà chị thấy chán ghét cái thân hình đồ sộ của mình vô cùng.

Hình ảnh gần đây nhất của bà mẹ trẻ

Hình ảnh gần đây nhất của bà mẹ trẻ

Và đó cũng chính là lý do, là động lực thôi thúc chị tham gia cuộc thi Bước nhảy ngàn cân trên truyền hình. Trải qua 3 tháng tập luyện vất vả cùng những chấn thương, từ 77kg chị Thanh đã giảm còn 59kg. Dù chưa thực sự hài lòng nhưng chị vẫn thấy hạnh phúc bởi những nỗ lực của bản thân.

Rời cuộc thi, bà mẹ trẻ vẫn quyết tâm đặt ra mục tiêu tiếp tục giảm cân và duy trì các phương pháp phù hợp.

Theo: doisongphapluat.com


TOP