Khu công nghiệp Bảo Minh (Nam Định): Tích cực hiến máu ủng hộ các tỉnh miền Nam

Khu công nghiệp Bảo Minh (Nam Định): Tích cực hiến máu ủng hộ các tỉnh miền Nam

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang trong tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trước thực trạng này, Khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh, tỉnh Nam Định đã vận động người lao động hiến máu ủng hộ miền Nam ruột thịt.

Ngày 7/8, Công ty CP đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh kết hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định và Viện huyết họcTruyến máu Trung ương tổ chức chương trình “ Một giọt máu đào – Gửi trao hy vọng”.

Ngày 7/8, Công ty CP đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh kết hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định và Viện huyết họcTruyến máu Trung ương tổ chức chương trình “ Một giọt máu đào – Gửi trao hy vọng”.

Là năm thứ 2 từ khi dịch COVID – 19 bùng phát, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh tổ chức chương trình “ Một giọt máu đào – Gửi trao hy vọng”. Năm nay, số lượng người đăng ký hiến máu là gần 1.000 người ở 15 doanh nghiệp, tăng gấp 5 lần so với năm ngoái. Số lượng máu thu được là gần 600 đơn vị máu. Số máu thu được Viện Huyết học truyền máu Trung ương ủng hộ cho TP Hồ Chí Minh.

Chương trình là một trong nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện của Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Chương trình giàu tính nhân văn này nhận được sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, cán bộ và công nhân lao động. Đây là lực lượng nòng cốt, có những người đã nhiều lần hiến máu nhân đạo.

Người lao động tích cực hiến máu ủng hộ các tỉnh miền Nam đang căng mình chống dịch (Ảnh: PV)

Chuyên gia Patil Vijay Narayan, Công ty Dệt Bảo Minh, người Ấn Độ chia sẻ, hiến máu là hành động thể hiện trách nhiệm của người dân dành cho cộng đồng. Đây cũng là việc làm mà cá nhân anh cùng nhiều đồng nghiệp thể hiện tình cảm với Việt Nam, khi mà các tỉnh miền Nam đang phải gồng mình đấu tranh với thách thức từ COVID-19 biến chủng mới.

Mỗi giọt máu trao đi trong bối cảnh này đều hết sức quý giá (Ảnh: PV)

Chia sẻ tại chương trình, bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khẳng định thông thường, bệnh viện chỉ cung cấp máu cho miền Bắc nhưng hiện nay, phải huy động cung cấp cho cả miền Nam do diễn biến dịch bệnh ngày càng căng thẳng, có nhiều thời điểm nguồn máu rất cạn kiệt. Theo bác sỹ Tuấn, nếu ở các khu vực kiểm soát được dịch, các đơn vị tổ chức những buổi hiến máu như thế này rất là quý.

KCN Bảo Minh là 1 KCN kiểu mẫu, được điều hành và quản lý rất tốt nhất là công tác an ninh an toàn phòng chống dịch. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay chưa có bất kỳ ca lây nhiễm nào. KCN có khoảng 14.000 người lao động, tuổi đời bình quân trẻ. Trong khi nguồn cung cấp máu cho người bệnh đang rất khan hiếm trên địa bàn cả nước, nhất là vùng có dịch thì với sự thành công của chương trình “ Một giọt máu đào – Gửi trao hy vọng” lần này là bước khởi đầu quan trọng cho những chương trình hiến máu tiếp theo tại KCN Bảo Minh, tạo tiền đề cho các cuộc vận động công nhân làm việc tại các KCN khác tự nguyện tham gia hiến máu để có thể trao đi những giọt máu ấm tình người.

Tags:

TOP